Hai cậu bé 11 và 17 tuổi bị bắt vì liên quan đến vụ cướp nhằm vào một cụ ông châu Á

Hai cậu bé 11 và 17 tuổi bị bắt vì liên quan đến vụ cướp nhằm vào một cụ ông châu Á

Các viên chức cho biết hai cậu bé, trong đó có một cậu bé 11 tuổi đang lái một chiếc xe bị trộm, bị bắt vào hôm thứ Tư sau một vụ cướp nhằm vào một người đàn ông lớn tuổi người châu Á ở Bắc California.

Vào chiều hôm thứ Bảy (8/5), nạn nhân 80 tuổi đang đi dạo gần dãy phố 14200 của Đường Acapulco ở San Leandro, cách trung tâm thành phố Oakland khoảng 12 km về phía nam, khi hai người mặc áo hoodie bất ngờ tấn công ông và cướp chiếc đồng hồ Fitbit của ông trong một cuộc tấn công được camera an ninh gia đình ghi lại. Các nhà chức trách cho biết các nghi can, 11 và 17 tuổi, bị bắt lúc 1 giờ 50 chiều miền Tây vào hôm thứ Tư.

Theo cảnh sát San Leandro, nghi can trẻ hơn đang lái một chiếc xe bị cướp ở Oakland vào hôm thứ Hai (10/5). Trong một tuyên bố, cảnh sát cho biết hai cậu bé này cũng đang bị điều tra liên quan đến “các tội danh khác mà những đứa trẻ vị thành niên này có thể có liên quan”. Hiện vẫn chưa rõ chủng tộc có đóng vai trò gì trong cuộc tấn công này hay không.

Chủng tộc của các nghi can hiện vẫn chưa được công bố. Tình trạng của nạn nhân hiện vẫn chưa được xác định rõ. Một phân tích gần đây về dữ kiện tội phạm kỳ thị cho thấy các cuộc tấn công chống lại người châu Á vẫn gia tăng một cách đáng kể.