06/01/2015 | 0

Hai cảnh sát New York bị bắn

Hai cảnh sát New York bị bắn

Bronx, New York. (CBS) –Một nghi can bắn hai cảnh sát New York đã bị bắt.

Nghi can thứ hai tới một bệnh viện ở Manhattan với một vết thương do đạn bắn cũng đã bị bắt. Một người thứ ba, được miêu tả là nhân vật đáng quan tâm cũng được cảnh sát thẩm vấn. Các nghi can bị bắt ở Bronx vào chiều Thứ Ba ngày 6 tháng 1, chỉ vài giờ sau khi cảnh sát công bố hình ảnh từ một máy quan giám sát an ninh của một nhà hàng Trung Hoa. Cảnh sát Andrew Dossi, 30 tuổi được giải phẫu với vết thương ở tay và lưng dưới. Cảnh sát Aliro Pellerano, 38 tuổi, bị thương ở ngực và cánh tay. Cả hai đều đang trong tình trạng ổn định tại bệnh viện Saint Barnabas. Hai cảnh sát bị thương, đều mặc thường phục, thuộc một nhóm 5 cảnh sát đáp lại một cuộc gọi báo cướp tiệm tạp hóa trên đường Đông 180 ở Bronx vào đêm Thứ Hai.

Cảnh sát trưởng William Bratton cho biết cảnh sát tiếp cận hai nghi can, vừa tiến vào một nhà hàng gần đó thì một nghi can nổ súng. Theo ông Bratton, một nghi can cũng bị trúng đạn. Cảnh sát đã tìm thấy chiếc xe Camaro màu trắng mà hai nghi can đánh cướp cách hiện trường vụ nổ súng một quãng đường nhưng không có ai bên trong. Một thời gian ngắn sau, các nhà điều tra tìm thấy một khẩu súng Ruger Blackhawk màu đen gần đó.

Trong một cuộc họp báo hôm Thứ Ba, Thị Trưởng de Blasio cảm ơn các cảnh sát đã mạo hiểm mạng sống của mình để giữ an toàn cho thành phố. (Nguyên Trân)