09/07/2014 | 0

Hai cảnh sát giao thông bị hàng trăm người dân vây đánh

Hai cảnh sát giao thông bị hàng trăm người dân vây đánh

Không phải lần đầu tiên, nhưng cuộc xung đột giữa dân lành và lực lượng cảnh sát giao thông CSVN mỗi ngày càng trở nên quyết liệt, căng thẳng hơn.

Theo báo Người Lao động, chiều ngày 8 tháng 7, 2014, hàng trăm người dân thành phố Kon Tum đã bao vây, đòi xử hai cán bộ cảnh sát giao thông CSVN rượt đuổi người vi phạm đã tông trúng một người đi đường vô tội.

Báo Người Lao động dẫn lời một số nhân chứng nói rằng trước đó, hai cảnh sát giao thông rượt theo một người cỡi xe gắn máy tông vào một người dân khác tại một ngã tư giữa trung tâm thành phố Kon Tum.

Nhiều người trông thấy la lên, khiến đám đông qua lại tụ đến mỗi lúc mỗi đông. Đám đông phẫn nộ đòi hành hung hai tên cảnh sát giao thông, buộc hai người này cầu cứu lực lượng cảnh sát cơ động đến giải vây.

Cộc bao vây đã diễn ra trong suốt hai tiếng đồng hồ. Người dân không bằng lòng với thái độ hung hăng rượt đuổi người vi phạm của cảnh sát giao thông, coi thường sinh mạng người dân.

Sự kiện trên cho thấy lòng dân ngày càng hoài nghi về lực lượng cảnh sát giao thông Việt Nam. Họ không tin rằng lực lượng cảnh sát giao thông và công an ăn lương từ những đồng thuế của dân, hoạt động để bảo vệ sự bình an cho cộng đồng.

Trái lại, có quá nhiều sự việc xảy ra cho thấy lực lượng cảnh sát giao thông nhũng nhiễu, vòi vĩnh, làm khó dân… Còn lực lượng công an nói chung thì luôn đặt người dân vào vị trí của tội phạm, tra tấn, đánh đập không tiếc tay. (S. Châu)