19/08/2017 | 1

Hai cảnh sát Florida bị phục kích, một tử thương

Hai cảnh sát Florida bị phục kích, một tử thương

(Reuters) – Nhà chức trách cho biết 2 cảnh sát Kissimmee, Florida bị tấn công theo kiểu phục kích trong khi đang làm nhiệm vụ, khiến một tử thương và một bị thương rất nặng.

Báo chí Florida cho biết vào lúc 9 giờ rưỡi đêm 18/08, 2 cảnh sát nhận một cuộc gọi về bạo hành gia đình trong khu vực góc đường Palmway và Cypress. Khi họ vừa đến nơi, một nghi can nấp trong bóng tối xả súng về phía họ. Cả hai bị trúng đạn không kịp rút súng ra khỏi bao để bắn trả. Lập tức sau đó 2 cảnh sát được đưa tới bệnh viện địa phương, nhưng ông Matthew Baxter không thể qua khỏi vì nhiều vết thương hiểm độc. Còn ông Sam Howard đang trong tình trạng nguy kịch và nhóm bác sĩ tiên lượng rằng những vết thương của ông không tốt.

Cảnh sát trưởng Kissimmee ông Jeff O’dell thông báo 2 nghi can bị bắt giữ, và nhà chức trách đang tổ chức cuộc tìm kiếm nghi can thứ ba.

Tối hôm qua, tổng thống Trump gởi đi một tin nhắn, gởi lời cầu nguyện tới cảnh sát Kissimmee và những người thân yêu của họ.

Vài giờ trước đó, 2 cảnh sát tiểu bang Pennsylvania bị thương trong vụ nổ súng với một nghi can tại một siêu thị ở Fairchance, Pennsylvania. Theo báo chí địa phương cũng như tường thuật của đài truyền hình WPXI Pittsburgh, nghi can bị bắn chết tại chỗ. Tuy nhiên cảnh sát Fairchance không công bố danh tính của nghi can lẫn của 2 cảnh sát tiểu bang. Họ chỉ nói tình trạng sức khỏe của 2 ông được ổn định. Sự việc xảy ra phía trước tiệm “Stop ‘n Shop”. (Mai Đức)