15/06/2022 | 193

Hai cảnh sát El Monte, California bị phục kích và tử vong khi đang thi hành công vụ

Hai cảnh sát El Monte, California bị phục kích và tử vong khi đang thi hành công vụ

Hai cảnh sát viên ở El Monte, California đã bị bắn tử vong vào đêm thứ Ba (15 tháng Sáu) khi đang phản hồi một báo cáo về một vụ đâm chém.

Đài KTLA cho biết vụ nổ súng xảy ra vào khoảng 5 giờ 10 phút chiều tại một nhà nghỉ ở dãy phố 10300 trên đường Garvey Avenue. Hai vị cảnh sát khi đó đang phản ứng với báo cáo về một vụ đâm chém tại nhà nghỉ thì cuộc đấu súng diễn ra. Các viên chức của thành phố El Monte cho hay hai viên cảnh sát đã được chở đến bệnh viện bằng xe cứu thương, nhưng sau đó họ tử vong vì vết thương quá nặng do đạn bắn. Tên của hai viên cảnh sát vẫn chưa được công bố.

Một trong hai người là một cảnh sát kỳ cựu phục vụ 22 năm tại Sở Cảnh sát El Monte. Người còn lại mới gia nhập lực lượng cảnh sát chưa đầy một năm.

Thành phố El Monte vào tối thứ Ba đưa ra tuyên bố cho biết họ “đau buồn và sửng sốt” bởi vụ nổ súng thảm khốc khiến hai nhân viên công lực thiệt mạng. Sở Cảnh sát Quận Los Angeles cho hay một nghi can trong vụ nổ súng, là một người đàn ông không rõ danh tính, cũng bị bắn chết trong cuộc đấu súng.

Ông Ben Lowry, đội trưởng sở cảnh sát El Monte, mô tả hai viên cảnh sát là các vị “anh hùng” trong cuộc họp báo vào tối thứ Ba. Ông nói rằng cả hai đã bị giết bởi một kẻ hèn nhát. Sở cảnh sát hiện đang tiến hành điều tra vụ nổ súng. Sự việc này xảy ra chưa đầy 24 giờ sau khi một nhân viên Tuần tra Xa Lộ California bị thương nặng vì bị bắn khi yêu cầu dừng một chiếc xe ở Studio City. Nghi can trong vụ nổ súng này đã bị bắt giữ.