05/07/2022 | 72

Hai cảnh sát bị bắn trong ngày Lễ Độc Lập tại Ben Franklin Parkway ở Philadelphia

Hai cảnh sát bị bắn trong ngày Lễ Độc Lập tại Ben Franklin Parkway ở Philadelphia

Hai cảnh sát đã bị bắn tại khu vực Ben Franklin Parkway trong lễ hội Ngày Độc Lập vào tối thứ Hai (ngày 4 tháng 7). Vụ nổ súng xảy ra trên dãy phố 2500 thuộc Spring Garden Street vào khoảng 9 giờ 45 phút tối.

Theo CBS News, hai viên cảnh sát bị bắn ngay khi màn bắn pháo bông Lễ Độc Lập bắt đầu tại khu vực và âm thanh pháo bông đã lấn át tiếng súng, khiến việc tìm ra ai là nghi can trở nên khó khăn hơn. Cảnh sát cho biết viên cảnh sát 44 tuổi thuộc đội phá bom của Quận Montgomery đã bị bắn vào vai phải. Người còn lại bị thương là viên cảnh sát 36 tuổi thuộc đội Cảnh sát Công lộ, chịu một vết thương do đạn sượt qua đầu. Cả hai viên cảnh sát đã được xuất viện.

Ông John McNesby, Chủ tịch Hiệp hội Cảnh sát, cho biết lực lượng cảnh sát đang làm mọi cách để chống lại nạn bạo lực súng đạn tại thành phố, nhưng hiện tại họ đang thiếu nhân viên. Theo nguồn tin cảnh sát, nghi can nổ súng không ở trên cao hoặc bắn từ một tòa nhà.

Các nguồn tin nói với CBS3 rằng nghi can có thể đã trả thù vì bị cảnh sát yêu cầu ngừng xe không lâu trước đó. Vụ nổ súng đã khiến đám đông tham gia buổi hòa nhạc Welcome America tại Ben Franklin Parkway tháo chạy. Tuy nhiên, sau vụ nổ súng hàng loạt tại cuộc diễu hành Lễ Độc lập ở Highland Park, Illinois, Sở Cảnh sát Philadelphia cho biết họ đã điều động Đội Ứng cứu Khẩn cấp khắp thành phố để ứng phó với những khu vực cần thêm nguồn lực, vì vậy giới chức có thể phản ứng nhanh chóng với tình trạng hỗn loạn.