13/09/2020 | 8

Hai cảnh sát bị bắn trong một cuộc phục kích tại nhà ga xe lửa ở Los Angeles

Hai cảnh sát bị bắn trong một cuộc phục kích tại nhà ga xe lửa ở Los Angeles

Ảnh: Reuters

Vào tối thứ bảy (ngày 12 tháng 9), hai cảnh sát thuộc Sở cảnh sát Quận Los Angeles đã bị bắn trong một cuộc phục kích gần một trạm trung chuyển. Sở cảnh sát Quận Los Angeles cho biết hai cảnh sát này đang ngồi trên xe tuần tra thì bị bắn. Các viên chức cho biết họ đang trong tình trạng nguy kịch tại bệnh viện, và nghi can đã chạy thoát.

Trong đoạn video đăng tải trên Twitter, các viên chức cho biết tay súng đã tiến đến chiếc xe và nổ súng mà không có khuyến cáo hay bị khiêu khích. Các cảnh sát điều tra đang nghiên cứu đoạn video đáng lo ngại để tìm manh mối về nghi can, và họ cho biết chiếc xe mà nghi can sử dụng đã được ghi lại trong đoạn video.

Cảnh sát trưởng Alex Villanueva cho biết trong một cuộc họp báo đêm khuya rằng hai cảnh sát trúng đạn vừa tốt nghiệp học viện đào tạo cảnh sát khoảng 14 tháng trước. Cảnh sát thứ nhất là một bà mẹ 31 tuổi, và người còn lại là một nam cảnh sát 24 tuổi.

Đội trưởng Cơ quan Phụ trách các vụ giết người, ông Ken Wegener, cho biết một trong hai người họ đã cầu cứu sau khi bị bắn. Cơ quan điều tra liên bang cho biết họ đã cung cấp các nguồn lực Sở cảnh sát trưởng Quận Los Angeles vào tối thứ Bảy khi các viên chức tìm kiếm nghi can.

Ông Villanueva cho biết vụ án này là một lời cảnh tỉnh với người dân rằng làm cảnh sát nguy hiểm đến thế nào, và dù người dân có thích cơ quan hành pháp hay không thì công việc này cũng không dễ dàng hơn.  (BBT)