24/09/2020 | 4

Hai cảnh sát bị bắn trong cuộc biểu tình ở Louisville – biểu tình xảy ra khắp Hoa Kỳ sau phán quyết vụ án Breonna Taylor

Hai cảnh sát bị bắn trong cuộc biểu tình ở Louisville – biểu tình xảy ra khắp Hoa Kỳ sau phán quyết vụ án Breonna Taylor

Ảnh: Reuters

Những người biểu tình đã xuống đường trên khắp nước Mỹ vào thứ Tư (23 tháng 9), tập hợp phản đối phán quyết của đại bồi thẩm đoàn trong vụ cảnh sát bắn chết Breonna Taylor. Các cuộc biểu tình đã nổ ra tại Los Angeles, Portland, Denver.

Trong khi đó Vào tối thứ tư (ngày 23 tháng 9), hai cảnh sát đã bị bắn trong các cuộc biểu tình ở Louisville khi đại bồi thẩm đoàn không buộc tội viên cảnh sát đã bắn chết Breonna Taylor. Chỉ có một cảnh sát bị buộc tội vô cớ gây nguy hiểm.

Ngay trước giờ giới nghiêm của thành phố vào 9 giờ tối, hai cảnh sát thuộc Sở Cảnh sát Louisville Metro đã đến khu vực biểu tình sau khi nhận được các báo cáo về tiếng súng. Tại đây, hai người này đã bị bắn và được đưa đến bệnh viện Louisville University Hospital. Cảnh sát trưởng cho biết một viên cảnh sát vẫn tỉnh táo và trong tình trạng ổn định, và người còn lại đã vượt qua phẫu thuật và trong tình trạng ổn định.

Theo NBC, vụ nổ súng xảy ra tại Brook Street và Broadway, một ngã tư cách trung tâm các cuộc biểu tình tại Jefferson Square Park vài dãy nhà. Tin tức lan truyền nhanh chóng về quyết định của bồi thẩm đoàn hôm thứ Tư và những người biểu tình đã xuống đường ở Louisville, phản đối những cáo buộc quá ít ỏi chỉ dành cho một trong số các cảnh sát liên quan.

Những người biểu tình tràn ngập các khu dân cư trung tâm thành phố sau khi cựu cảnh sát Louisville, Brett Hankison, bị truy tố về ba tội danh gây nguy hiểm cấp độ một liên quan đến vụ nổ súng khiến cô Taylor thiệt mạng, trong khi đó Thám tử Myles Cosgrove, người đã bắn chết Taylor, không bị buộc tội. Nghi can bắn cảnh sát đã bị bắt và được xác định tên là Larynzo Johnson, 26 tuổi. (BBT)