16/01/2021 | 0

Hai căn cứ quân sự của Hoa Kỳ ở Nam Hàn trú ẩn tại chỗ khi các hạn chế coronavirus được mở rộng trên toàn quốc

Hai căn cứ quân sự của Hoa Kỳ ở Nam Hàn trú ẩn tại chỗ khi các hạn chế coronavirus được mở rộng trên toàn quốc

Ảnh: Reuters

Tin từ SEOUL, Nam Hàn – Vào hôm thứ Bảy (16/1), lực lượng Hoa Kỳ tại Nam Hàn (USFK) cho biết họ áp đặt lệnh trú ẩn tại chỗ đối với hai căn cứ lớn nhất của họ – Garrison Yongsan của Quân đội Hoa Kỳ và Camp Humphreys – cho đến hôm thứ Ba sau một loạt các ca nhiễm coronavirus.

Camp Humphreys ở Pyeongtaek, phía nam Seoul, là căn cứ quân sự lớn nhất của Hoa Kỳ ở nước ngoài, có trụ sở của USFK và hàng nghìn binh sĩ, nhân viên dân sự và thành viên gia đình của họ. Hiện vẫn chưa rõ có bao nhiêu ca bệnh được báo cáo tại hai căn cứ này, nhưng USFK cho biết sáu người có kết quả dương tính vào hôm thứ Sáu.

Lệnh này tương đối thành công trong việc ngăn chặn sự lây nhiễm. Cụm dịch mới được báo cáo khi vaccine COVID-19 đang được sử dụng cho các binh sĩ Hoa Kỳ tại quốc gia này.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Nam Hàn (KCDC) báo cáo 580 ca nhiễm coronavirus mới tính đến nửa đêm hôm thứ Sáu, nâng tổng số ca bệnh lên 71,820, với 1,236 trường hợp tử vong. Hơn 60% các trường hợp lây truyền trong nước đến từ Seoul và các khu vực lân cận, nơi khoảng một nửa trong số 52 triệu dân của cả nước sinh sống.

Khi phát biểu trong một cuộc họp báo vào hôm thứ Bảy (16/1), Bộ trưởng Bộ Y tế Kwon Deok-cheol cho biết Nam Hàn sẽ gia hạn các hướng dẫn cách ly xã hội hiện tại ở thủ đô đông dân cư và các khu vực lân cận trong hai tuần nữa vì biện pháp này hạn chế đáng kể tình trạng lây nhiễm. (BBT)