05/07/2015 | 1

Hai cán bộ điều tra nhận hối lộ 110 triệu đồng bị khởi tố

Hai cán bộ điều tra nhận hối lộ 110 triệu đồng bị khởi tố

Ông Lợi cho biết, thông báo số 16, ký ngày 16/6/2015 của Viện Kiểm Sát Nhân Dân Tối Cao quyết định khởi tố hình sự đối với 2 điều tra viên Hoàng Đình Nam, Phạm Duy Khuê, cán bộ thuộc công an huyện Cư Kuin (tỉnh Đắk Lắk).

Trước đó, ông Trần Minh Lợi đã gửi đơn tố cáo đến cơ quan điều tra, cho biết vào chiều 27/3 công an huyện đã ập vào thôn Kim Châu (xã Đray B’hăng) bắt 8 người đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Tang vật cảnh sát thu được chỉ 4,5 triệu đồng. Theo ông Lợi, hai cảnh sát đội cảnh sát điều tra tội phạm đã “gợi ý” những người bị bắt phải đưa tiền. Với những bằng chứng thu thập được, ông khẳng định hai cảnh sát đã nhận của những người liên quan 110 triệu đồng.

Sau khi nhận được tin tố cáo, Viện Kiểm Sát Nhân Dân Tối Cao đã kiểm tra, xác minh các chứng cứ do ông Lợi cung cấp. Thấy có dấu hiệu tội phạm trong hoạt động tư pháp, nên ngày 15/6/2015 cơ quan Điều tra Viện Kiểm Sát Nhân Dân Tối Cao đã ra quyết định khởi tố vụ án để làm rõ tội “nhận hối lộ”.

Chuyện cán bộ nhận tiền đút lót ở Việt Nam xảy ra như cơm bữa hằng ngày. Hai tên này chỉ là tốt thí của một xã hội mà tham nhũng trở thành vấn nạn lớn của quốc gia.

Ân Thiên / SBTN