19/02/2021 | 3

Hai bộ công an CSVN và Trung Cộng tăng cường đoàn kết để bảo đảm sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội

Hai bộ công an CSVN và Trung Cộng tăng cường đoàn kết để bảo đảm sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội

TRiệu Khắc Chí và Nguyễn Xuân Phúc- Nguồn hình VGP_Quang Hiếu, Vietnamnet

Tin Vietnam.- Báo Vietnamnet loan tin, sáng 19 tháng 2 năm 2021, ông Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Cộng sản Việt Nam đã tiếp ông Triệu Khắc Chí, Bộ trưởng Công an Trung Cộng. Trong buổi gặp mặt, ông Phúc hoan nghênh việc ông Chí và ông Tô Lâm, Bộ trưởng Công an Cộng sản Việt Nam vừa có buổi làm việc với nhau thành công.

Về phía Trung Cộng, ông Chí chi biết, đây là chuyến thăm thực hiện những nhận thức mà giới lãnh đạo của hai nhà cầm quyền đã đạt được trong thời gian qua. Theo ông Chí, hiện tại, sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội của hai nhà cầm quyền đang ở giai đoạn quan trọng, và đang phải đối mặt với rủi ro, cùng những thách thức ở bên ngoài chưa từng có. Vì vậy, hai bộ Công an Cộng sản đã thảo luận về việc sẽ tăng cường hợp tác, tăng cường đoàn kết để ứng phó lại với những thách thức, kiên quyết bảo đảm an ninh.

Nối tiếp phát biểu của ông Chí, ông Phúc cho biết, hợp tác của hai nhà cầm quyền đã đạt được nhiều kết quả. Hiện tại, Trung Cộng đã đầu tư vào Việt Nam hơn 3,200 dự án với tổng số vốn 19 tỷ Mỹ kim, đứng thứ 7/142 quốc gia có vốn đầu tư ngoại quốc ở Việt Nam. Ông Phúc khẳng định, nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam mong muốn, và sẵn sàng cùng Trung Cộng tăng cường tin cậy chính trị, đặc biệt là thúc đẩy các chuyến thăm.

Được biết, vừa qua một công ty của Hoa Kỳ đã công bố thông tin và hình ảnh cho thấy Trung Cộng đang xây dựng một số công trình tại Đá Vành Khăn, thuộc quần đảo Trường Sa của việt Nam mà Trung Cộng đang chiếm đóng. Tuy nhiên, phía nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam vẫn đang giữ im lặng.

An Nhiên