08/06/2015 | 0

Hai bị cáo trong vụ án “cháu chết, bác và cậu ruột đi tù” đã kêu oan

Hai bị cáo trong vụ án “cháu chết, bác và cậu ruột đi tù” đã kêu oan

Hai ông Ly & Tâm tại phiên toà sơ thẩm

Trong đơn kháng cáo, 2 bị cáo cho rằng việc mình la lớn là do uất ức trước việc cháu Tu Ngọc Thạch (14 tuổi, học sinh lớp 9) bị Công an xã Vạn Long đánh chết. Đây không phải là lời nói bịa đặt nhằm kích động người dân, cũng không phải là hành vi gây rối trật tự công cộng. Hơn nữa, trước khi ông Ly và ông Tâm la lớn điều này, đã có hàng ngàn người dân tập trung ra Quốc lộ 1 dẫn đến tắc nghẽn giao thông. Việc tòa tuyên mỗi bị cáo 1 năm 3 tháng tù giam là oan ức.

Như chúng tôi đã đưa tin vào ngày 02 tháng 06 vừa qua, TAND huyện Vạn Ninh đã xét xử sơ thẩm vụ án gây rối trật tự công cộng đối với 2 bị cáo Nguyễn Văn Ly và Mai Đình Tâm. Tại phiên tòa, mặc dù viện kiểm sát cho rằng hành động của ông Ly và ông Tâm xuất phát từ sự uất ức khi cháu mình bị đánh chết, nên đề nghị án treo.

Toà cũng thừa nhận trước khi 2 bị cáo này la đã có nhiều người tụ tập và Quốc lộ 1 đã bị tắc nghẽn. Tuy nhiên, cho rằng hành vi của 2 bị cáo gây nên hậu quả nghiêm trọng là Quốc lộ 1 tắc nghẽn nhiều giờ, nên toà tuyên phạt mỗi bị cáo 1 năm 3 tháng tù giam.

Dư luận xã hội đã qua bức xúc trước việc nhà cầm quyền đã tuyên án một cách vô cớ đối với người dân vô tội.

Ân Thiên / SBTN