14/11/2014 | 0

Hai bị cáo đánh chết Kim Phạm bị kết án 6 năm tù

Hai bị cáo đánh chết Kim Phạm bị kết án 6 năm tù

Santa Ana, California. (CBS) – Hai người bị kết tội ngộ sát vì đánh chết cô Kim Phạm, 23 tuổi, bên ngoài một câu lạc bộ ở thành phố Santa Ana bị kết án 6 năm tù. Cả Vanesa Tapia Zavala, 26 tuổi và Candace Marie Brito, 27 tuổi, đều có mặt trong phiên tuyên án tại Tòa Thượng Thẩm ở thành phố Santa Ana sáng nay ngày 14/11/2014.

Tháng 7 vừa qua, hai người này bị kết tội cố ý hành hung gây thương tích nặng trong vụ đánh chết cô Annie Hung Kim Phạm, nhưng được tha tội giết người cấp độ hai. Zavala và Brito bị cáo buộc giết cô Kim Phạm, sinh viên trường đại học Chapman, bằng cách đá vào đầu cô khi cô nằm trên mặt đất, bên ngoài câu lạc bộ Crosby vào ngày 19 tháng Giêng.

Thẩm phán nói với các bị cáo rằng ông đã coi đoạn phim thâu vụ tấn công bằng điện thoại di động 40 lần. Ông miêu tả bạo lực là một cơn ác mộng thực sự, nhấn mạnh những người đứng coi đã rút điện thoại di động ra quay lại vụ việc, thay vì can ngăn vụ đánh lộn. Ông cũng thắc mắc tại sao nạn nhân lại đánh lộn ngay cả khi bạn cô đã kéo cô đi.

Bạn của cô Kim Phạm nói với cảnh sát rằng ba phụ nữ tấn công cô mà không bị khiêu khích, sau khi hai nhóm đụng nhau bên ngoài câu lạc bộ. Một nhân chứng khác thì nói rằng cô Kim Phạm khơi mào cuộc đánh lộn bằng cách nói những lời tục tĩu và ra cú đấm đầu tiên sau khi nhóm của cô đụng phải một nhóm khác đang rời khỏi câu lạc bộ.

Một phần vụ đánh lộn đã được ghi lại, khi bạn của nạn nhân và một nhân viên bảo vệ cố gắng can thiệp nhưng không thành công. Ghi âm cuộc gọi 911 cũng miêu tả vụ đánh lộn.

Một người gọi cho biết những kẻ tấn công đã bỏ chạy và miêu tả cô Kim khó thở. Cô Kim Phạm phải nhập viện sau vụ tấn công và qua đời sau khi rút máy trợ sinh vào ngày 21 tháng Giêng. Phúc trình của cơ quan giảo nghiệm cho biết cơ quan đời vì lực rất mạnh va vào đầu. (Nguyên Trân)