26/01/2017 | 8

Hai bé gái Việt 13 tuổi bị lạc 4 ngày tại phi trường Barcelona

Hai bé gái Việt 13 tuổi bị lạc 4 ngày tại phi trường Barcelona

Ảnh: Euro Weekly News

Nhà chức trách Tây Ban Nha cho biết đang điều tra xem vì sao phải mất 4 ngày, các nhân viên của phi trường El Prat ở thành phố Barcelona mới phát giác ra hai bé gái Việt Nam lạc lõng tại một khu vực chờ đợi chuyển tiếp.

Sự việc được cho là xảy ra hồi cuối tháng 12 vừa qua, khi hai bé gái 13 tuổi bị chặn lại trước khu vực Schengen của phi trường, nơi không có thủ tục kiểm tra xuyên biên giới. Một phát ngôn nhân cảnh sát Barcelona cho biết, hai bé gái rõ ràng bị lạc và đang khóc lóc, nhưng nhà chức trách không cho biết chi tiết bằng cách nào hai cô bé này đến được phi trường Barcelona, và các em định đi đâu. Hai cô bé đã đi lang thang trong khu vực chuyển tiếp quốc tế, trên người không có căn cước hay giấy tờ du hành.

Sự việc các em mang theo bốn chiếc điện thoại di động và tiền mặt khiến cho cảnh sát tin rằng có lẽ các em đã bị trễ một chuyến bay chuyển tiếp ra ngoài Châu Âu. Tuy nhiên, theo một phát ngôn nhân cảnh sát, lực lượng cảnh sát vùng Catalonia tin rằng đây có thể là một trường hợp buôn người, và đã mở một cuộc điều tra đầy đủ.

Phi trường bị chỉ trích là đã không phát giác ra hai bé gái sớm hơn, trong bối cảnh mọi cơ quan chính quyền ở Tây Ban Nha đang hoạt động trong tình trạng báo động khủng bố cao.

Huy Lam / SBTN