Hai anh em nhập tịch Hoa Kỳ thừa nhận hành vi âm mưu lao động cưỡng bức

Hai anh em nhập tịch Hoa Kỳ thừa nhận hành vi âm mưu lao động cưỡng bức

Tin từ SAN DIEGO, California – Vào hôm nay, Cindy Mydung Lưu, 54 tuổi và Jason Lưu, 46 tuổi ở Tierrasanta, hai anh em ruột và là công dân nhập tịch Hoa Kỳ, đã nhận tội tại tòa án liên bang về việc làm giả giấy tờ, thừa nhận một âm mưu lao động cưỡng bức với nạn nhân là họ hàng người Việt Nam của họ.

Trong một phiên điều trần trước Thẩm phán Hoa Kỳ Karen S. Crawford, các bị cáo thừa nhận đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc du lịch của người họ hàng (được xác định trong các thỏa thuận nhận tội là “LX”) từ Việt Nam đến Hoa Kỳ bằng visa du học vào tháng 9 năm 2014. Sau khi cô đến nơi, các bị cáo buộc LX làm việc tối đa bảy ngày mỗi tuần, tối đa 12 giờ mỗi ngày, và cô bị buộc phải từ bỏ toàn bộ thu nhập của côn.

Từ tháng 12 năm 2014 đến tháng 3 năm 2016, cô làm việc cho người thân của một trong hai bị cáo tại một công ty ở San Diego, và sau khi có bằng thợ làm móng tay, các bị cáo yêu cầu LX bỏ học đại học và làm việc toàn thời gian tại hai tiệm làm móng tay của họ, Eden Nails Lounge & Spa và Majestic Nail Salon, cả hai đều nằm ở Rancho Bernardo. Các bị cáo cũng sắp xếp một cuộc hôn nhân giả với bị cáo Jason Lưu vào năm 2015 để LX có được tư cách thường trú nhân hợp pháp tại Hoa Kỳ.

Sau khi cô được cấp tình trạng thường trú nhân hợp pháp, các bị cáo giữ lại “thẻ xanh” của LX như một phần của kế hoạch lao động cưỡng bức của họ. Nếu bị buộc tối, bị cáo có thể bị tù 5 năm và số tiền phạt lên đến $250,000 Mỹ kim.