29/08/2014 | 2

Hai anh em người Việt bị giết ném xuống sông Schuylkill- Philadelphia

Hai anh em người Việt bị giết ném xuống sông Schuylkill- Philadelphia

Theo bản tin của báo Philly, một vụ giết người khủng khiếp xẩy ra tại Chester – Philadelphia, khiến 2 người thiệt mạng và 1 người bị thương.

Tin từ cảnh sát cho biết, có 2 anh em bị giam giữ, bị trói và bị đánh đập trong một garage ở phía sau một ngôi nhà trong vùng tây nam Philadelphia. Một trong hai người gọi về cho Thanh Voong- 23 tuổi, cư ngụ tại Northern Liverties – rằng cần $100,000 Mỹ kim để trả nợ nếu không họ sẽ bị giết. Thế nhưng Thanh chỉ xoay sở được $40,000 mà thôi. Khi mang tiền đến số nhà 2400 72nd Street, Thanh liền bị cướp hết tiền, trói lại, bịt miệng và bị đâm bằng dao, cùng với hai anh em kia. Sau đó cả 3 đều được chở tới một bãi đậu xe trên đường Kelly Drive, gần khán đài coi chèo thuyền ở sông Schuylkill.

Cũng theo các nguồn tin thì từng người một, họ đã bị đưa ra khỏi xe, và bị đâm thêm lần nữa trên bờ sông. Cổ họng hai anh em đều bị cắt, và chân của họ bị xích vào mấy chiếc xô chứa đầy xi măng, trước khi họ bị ném xuống sông. Riêng Thanh cũng đã bị đâm nhiều lần và bị cứa cổ, nhưng anh không bị xích vào xô chứa xi măng. Thanh Voong đã giả chết rồi cố ngoi lên được khỏi sông, người đẫm máu và chỉ mặc đồ lót. Anh đi xuống đường Kelly Drive, nơi đây anh vẫy tay ra hiệu với một chiếc xe tuần tiễu chạy ngang qua, vào lúc khoảng 4 giờ sáng.

Cảnh sát tìm thấy hai anh em dưới nước, họ đã chết tại hiện trường. Theo đại úy James Clark chuyên trách các vụ sát nhân cho biết, cảnh sát đang tìm kiếm năm hoặc sáu người đàn ông, mà họ tin là có dính líu vào vụ giết người này, nhóm bắt cóc họ là những thành viên của một băng đảng ma túy người Việt rất tàn bạo. Nhóm này đã cho hai anh em mượn tiền để mua ma túy, nhưng thay vì vậy hai anh em đã dùng số tiền ấy bài bạc.

Đại úy Clark không tiết lộ danh tánh các nạn nhân, nhưng cả ba là người Việt Nam và có hồ sơ hình sự với cảnh sát. (T. Lan)