Hạ Viện tiểu bang California thông qua dự luật AB 22, cung cấp chương trình giáo dục dự bị mẫu giáo

Hạ Viện tiểu bang California thông qua dự luật AB 22, cung cấp chương trình giáo dục dự bị mẫu giáo

Tin từ SACRAMENTO, California – Tuần trước, Hạ Viện Tiểu Bang California đã thông qua Dự Luật Hạ Viện AB 22. Đây là dự luật do Dân Biểu Janet Nguyễn đồng tác giả, cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education). Những chương trình Dự Bị Mẫu Giáo mang đến cho trẻ những kinh nghiệm trong môi trường học đường và học tập ngoài những gì diễn ra ở nhà.

Đối với nhiều trẻ em, đây là những kinh nghiệm đầu tiên của chúng trong môi trường học đường. Đối với những em khác, đó có thể là thời điểm thay đổi, chuyển từ mầm non lên tiểu học. Bất kể là gì, đây là một cột mốc quan trọng và đặc biệt của trẻ.

Theo bà Janet Nguyễn, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến người lớn và trẻ em, đồng thời tạo ra những sự cô lập trong thời gian phát triển của các em nhỏ. Điều đó đã ảnh hưởng đến tâm lý và các nhu cầu xã hội-tình cảm của các em, cũng như gây khó khăn trong kinh tế gia đình.

Chương trình dự bị mẫu giáo này đã được chứng minh có thể giúp các em gia tăng kỹ năng đọc và làm toán, đặc biệt là đối với học sinh có gia đình thu nhập thấp và học sinh song ngữ. Dự luật này giúp cho các bậc phụ huynh được lựa chọn chương trình mẫu giáo chất lượng cao và miễn phí, trong khi vẫn duy trì chương trình chăm sóc trẻ em theo nhu cầu của gia đình.

Phụ huynh có thể chọn Chương Trình Mẫu Giáo Tiểu Bang California, Head Start, trường mầm non tư nhân, dịch vụ giữ trẻ, hoặc bất kỳ chương trình nào khác phù hợp nhất với gia đình. Sắp tới đây, dự luật AB 22 sẽ đến Thượng Viện Tiểu Bang California để được bỏ phiếu.