17/12/2015 | 1

Hạ Viện thông qua dự luật thuế

Hạ Viện thông qua dự luật thuế

Washington, DC. (Reuters) – Hạ Viện vừa thông qua dự luật, gia hạn một số cắt giảm thuế cho các gia đình có thu nhập thấp, sinh viên, giáo viên, phụ huynh, tiểu thương và các ngân hàng lớn.

Các nhà lập pháp đã thông qua dự luật lưỡng đảng với số phiếu 318-109, sau khi các nhà lãnh đạo Quốc Hội đạt được thỏa tài chánh lớn vào tối Thứ Ba. Dự luật cắt giảm thuế 650 triệu Mỹ kim trong hơn một thập niên, gia hạn vĩnh viễn tín dụng thuế bắt nguồn kỳ chương trình kích thích kinh tế năm 2009, bao gồm 1,000 Mỹ kim tín dụng thuế cho trẻ em, 2,500 Mỹ kim tín dụng học phí đại học và tín dụng thuế thu nhập.

Ngoài ra, dự luật cũng gia hạn vĩnh viễn khoản khấu trừ thuế tiêu dùng tại các tiểu bang không có thuế thu nhập và gia hạn vĩnh viễn một số cắt giảm thuế doanh nghiệp. Hôm Thứ Tư, Tòa Bạch Ốc thông báo Tổng Thống Barack Obama sẽ ký dự luật. Các nhà lãnh đạo đảng Dân Chủ tại Hạ Viện phản đối thỏa thuận thuế, nhưng đảng Cộng Hòa coi dự luật như là nền tảng cải tổ thuế dài hạn mà Quốc Hội có thể thực hiện sau này.

Dự luật kể trên là sản phẩm của cuộc đàm phán giữa các nhà lãnh đạo Hạ Viện và Thượng Viện, cũng đưa ra chương trình chi tiêu 1,100 tỷ Mỹ kim, tài trợ cho chính phủ cho tới tháng 9. Cả Hạ Viện và Thượng Viện dự trù sẽ biểu quyết dự luật này vào Thứ Sáu. (Nguyên Trân)