Hạ Viện Quốc Hội California thông qua dự luật của dân biểu Janet Nguyễn, tuyên bố tháng tư năm 2022 là Tháng Tư Đen

Tin từ Sacramento, CA – Dân Biểu Janet Nguyễn vui mừng thông báo Dự Luật 113 (ACR 113) của bà đã được Hạ Viện Quốc Hội California đồng lòng thông qua ngày hôm qua. ACR 113 tuyên bố Tháng Tư là Tháng Tư Đen và tưởng niệm 47 năm Ngày Sài Gòn bị cưỡng chiếm cũng như công nhận những Cựu Quân Nhân đã hy sinh trong chiến tranh Việt Nam.
Dân Biểu Janet Nguyễn đã bày tỏ sự vui mừng, nói rằng Tháng Tư Đen là cơ hội để người dân cùng nhau vinh danh các Cựu Quân Nhân và tưởng niệm về chiến tranh Việt Nam với hàng triệu người đã bị ảnh hưởng, trong đó có bản thân bà và gia đình.
Tháng Tư Đen được tưởng niệm hàng năm vào Ngày 30 Tháng Tư, ngày Sài Gòn bị cưỡng chiếm. Ngày 30 tháng 4 năm 1975 cũng đánh dấu sự khởi đầu cuộc di dân của hàng triệu người Việt Nam vượt biển tỵ nạn để tìm tự do và dân chủ.
Gia đình bà Janet Nguyễn là một trong số những gia đình đã vượt biển, đến vượt biển trên một chiếc thuyền gỗ dài 10 mét và tỵ nạn tại Thái Lan. Sau khi đi qua nhiều trại tỵ nạn khác nhau, gia đình bà Janet Nguyễn đã đến Hoa Kỳ vào năm 1981. Nhiều người tị nạn cuối cùng đã đến California, và Quận Cam có số cư dân gốc Việt lớn nhất ngoài Việt Nam. Bên cạnh đó, những đóng góp to lớn của cộng đồng người Việt cho nền kinh tế và xã hội trong tiểu bang California rất đáng kể.
ACR 113 đã được đồng tác giả bởi các 62 Dân Biểu và bây giờ sẽ được chuyển đến Thượng Viện Tiểu Bang để bỏ phiếu chấp thuận.