10/07/2015 | 0

Hạ Viện muốn tranh luận thêm về lá cờ liên quân

Hạ Viện muốn tranh luận thêm về lá cờ liên quân

Washington, DC. (CBS) – Chủ tịch Hạ Viện John Boehner không cho biết ông muốn dỡ bỏ lá cờ Liên quân ra khỏi các công viên quốc gia không, chỉ nói ông muốn nhìn thấy các thành viên quốc hội ngồi lại với nhau, tham gia vào cuộc thảo luận với ý tưởng chín chắn nhất để giải quyết vấn đề.

Trong những ngày tới, Quốc Hội sẽ bỏ phiếu cho một tu chính án về việc dỡ bỏ lá cờ liên quân miền nam ra khỏi tất cả các công viên trên cả nước. Tại buổi họp báo hôm thứ Năm, ông Boehner nói mọi người chứng kiến cảnh cư dân Charleston đoàn kết để đối phó với tội ác kinh hoàng cũng như với lá cờ liên quân gây tranh cãi. Tiểu bang South Carolina dỡ bỏ lá cờ lịch sử lúc 10 giờ sáng thứ Sáu. Ông nghĩ tới lúc những con người chín chắn ở Quốc Hội bắt đầu ngồi xuống và thảo luận với nhau về vấn đề này. Ông không muốn nhìn thấy lá cờ bỗng trở thành trái banh chính trị, mặc dù bản thân ông không ủng hộ hình ảnh lá cờ liên quân tung bay ở khắp mọi nơi.

Tại buổi họp báo, Chủ tịch Hạ Viện Boehner cũng chỉ trích một số phát biểu của ứng cử viên tổng thống Donald Trump. Ông nói các ứng cử viên có quyền đưa ra mọi quan điểm chính trị trong khi vận động tranh cử, nhưng vấn đề về người nhập cư lậu hiện nay đang là vấn đề nhạy cảm nhất, do đó các ứng cử viên cần thận trọng trước khi phát biểu. (Mai Đức)