Đang tải...
24/05/2019 | 1

Hạ viện không thể phê chuẩn dự luật ngân sách hỗ trợ thiên tai do sự phản đối từ dân biểu Cộng Hòa

Hạ viện không thể phê chuẩn dự luật ngân sách hỗ trợ thiên tai do sự phản đối từ dân biểu Cộng Hòa

Ảnh: NBC News

Washington DC – Hạ Viện vào thứ Sáu (24 tháng 5) đã không thể phê chuẩn một dự luật ngân sách trị giá 19 tỷ Mỹ kim, nhằm hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai tại nhiều vùng của Hoa Kỳ, sau khi một nhà lập pháp Cộng Hòa phản đối dự luật.

Hạ Viện đã định phê chuẩn dự luật ngân sách bằng một phiên họp đặc biệt cần đến sự đồng thuận toàn bộ, do hầu hết các nhà lập pháp đều đã về nhà từ thứ Năm nhân dịp nghỉ lễ Memorial Day.

Tuy nhiên, dân biểu Cộng Hòa Chip Roy của Texas đã phản đối dự luật, vì kế hoạch ngân sách này không tài trợ tiền cho cuộc khủng hoảng di dân tại biên giới Hoa Kỳ – Mexico. Hiện chưa rõ điều gì sẽ diễn ra tiếp theo.

Lãnh đạo đa số Hạ Viện Steny Hoyer nói ông sẽ thảo luận cách giải quyết với các thành viên của cả hai đảng, và các chính trị gia sẽ quyết định khi Hạ viện tiếp tục phiên họp đặc biệt vào đầu tuần sau. Nếu vẫn không được phê chuẩn, dự luật ngân sách hỗ trợ thiên tai sẽ phải chờ đến khi Hạ viện làm việc bình thường trở lại vào tháng tới.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi gọi sự phản đối của dân biểu Cộng Hòa là hành động phá hoại một nỗ lực của cả hai đảng, và là một sự trả đũa chính trị. Dự luật, vốn đã được Thượng viện phê chuẩn vào tối thứ Năm, và đã được Tổng thống Trump đồng ý sẽ ký vào dự luật này nếu được đưa lên bàn của ông. (Mộc Miên)

Loading...