20/05/2016 | 0

Hạ Viện hỗn loạn sau khi sửa đổi dự luật bảo vệ người đồng tính & chuyển giới gặp thất bại

Hạ Viện hỗn loạn sau khi sửa đổi dự luật bảo vệ người đồng tính & chuyển giới gặp thất bại

Washington, DC. (CBS) – Hạ Viện trở nên căng thẳng và hỗn loạn sau khi một sửa đổi để bảo vệ người đồng tính và chuyển giới gặp thất bại.

Sửa đổi của Dân Biểu Sean Patrick Maloney, thuộc đảng Dân chủ, tiểu bang New York, sẽ cấm liên bang ký kết hợp đồng với các công ty phân biệt đối xử chống lại nhân viên đồng tính và chuyển giới. Sửa đổi là một nỗ lực xóa bỏ một điều khoản của dự luật quốc phòng lớn, được Hạ Viện thông qua đêm trước, đảo ngược lệnh hành pháp của Tổng Thống Barack Obama để mở rộng bảo vệ chống phân biệt đối xử với các nhân viên khế ước đồng tính và chuyển giới.

Đảng Dân Chủ cảnh báo điều khoản sẽ cho phép nhà thầu liên bang phân biệt đối xử với người đồng tính và chuyển giới. Sửa đổi của ông Maloney gặp thất bại với 212 phiếu thuận và 213 phiếu chống. Các nhà lãnh đạo thuộc đảng Cộng Hòa tổ chức cuộc biểu quyết mở.

Đảng Dân Chủ cáo buộc đảng Cộng Hòa gây sức ép với các thành viên của mình để thay đổi lá phiếu của họ nên sửa đổi dự luật mới gặp thất bại. Sau khi sửa đổi dự luật gặp thất bại, phụ tá lãnh đạo thiểu số tại Hạ Viện, ông Steny Hoyer, thuộc đảng Dân Chủ, tiểu bang Maryland, vô cùng tức giận và tố cáo đảng Cộng Hòa tổ chức biểu quyết mở để các nhà lập pháp có thể thay đổi lá phiếu từ ghế ngồi của họ mà không cần phải lên bục chủ tịch. (Nguyện Trân)