Đang tải...
05/03/2020 | 0

Hạ Viện Hoa Kỳ thông qua Dự Luật Ngân Sách 8.3 tỷ Mỹ Kim để đối phó với coronavirus

Hạ Viện Hoa Kỳ thông qua Dự Luật Ngân Sách 8.3 tỷ Mỹ Kim để đối phó với coronavirus

Ảnh: Reuters

Tin từ Washington, D.C. – Vào hôm thứ tư (4 tháng 3), Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật ngân sách 8.3 tỷ mỹ kim để hỗ trợ trong công tác phòng chống sự lây lan của coronavirus và phát triển vaccine.

Dự luật ngân sách được thông qua với tỷ lệ 415 phiếu thuận và 2 phiếu chống, bao gồm các khoản tiền để mở rộng xét nghiệm virus. Tổng số người bệnh trên toàn Hoa Kỳ hiện tại là 129 người, trong số đó có 11 người thiệt mạng.

Nhận được sự ủng hộ từ Tòa Bạch Ốc, các nhà lãnh đạo quốc hội đã nỗ lực để nhanh chóng thông qua dự luật với hy vọng Tổng Thống Trump ký thành luật dự luật này trong tuần.Chủ tịch Ủy ban Thẩm định Hạ Viện Nita Lowey cho biết “dự luật này phải mau chóng được thông qua trước khi có thêm người tử vong vì căn bệnh.” Ngay trước khi bỏ phiếu, bốn nhà lãnh đạo hàng đầu của Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa tại Quốc hội đã nhận được một bản tóm tắt về kế hoạch dự phòng cho Quốc hội nếu có một đợt bùng phát coronavirus ở Washington.

Sau cuộc họp, các nhà lập pháp đã gạt đi các câu hỏi của phóng viên về liệu Quốc hội có cần một địa điểm khác để tiến hành các cuộc họp hay không, hay liệu công chúng có bị cấm đến Tòa Nhà Quốc Hội. (BBT)

Loading...