16/05/2020 | 0

Hạ Viện Hoa Kỳ thông qua dự luật hỗ trợ trị giá 3 ngàn tỷ mỹ kim để giảm thiểu tác động của đại dịch coronavirus

Hạ Viện Hoa Kỳ thông qua dự luật hỗ trợ trị giá 3 ngàn tỷ mỹ kim để giảm thiểu tác động của đại dịch coronavirus

Ảnh: Reuters UK

Tin từ Washington, D.C. – Vào hôm thứ sáu (15 tháng 5), Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật do đảng Dân chủ đề nghị trị giá 3 ngàn tỷ mỹ kim để giảm thiểu tác động của đại dịch coronavirus và kích thích nền kinh tế đang suy thoái.

Với 208 phiếu thuận và 199 phiếu chống, dự luật Heroes Act đã được Hạ viện chính thức thông qua. Tuy nhiên, Thượng Viện đã tuyên bố sẽ ngăn chặn dự luật này. Dù vậy, Heroes Act có khả năng sẽ phát động một vòng đàm phán mới với Đảng Cộng hòa và Tổng Thống Trump. Nền kinh tế Hoa Kỳ đã phải hứng chịu sự hủy hoại nặng nề do coronavirus.

Khoảng 36.5 triệu người – hoặc hơn một phần năm công nhân – ở Hoa Kỳ đã nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp kể từ khi cuộc khủng hoảng bắt đầu. Heroes Act dự kiến sẽ viện trợ cho mọi khía cạnh của nền kinh tế trên toàn quốc, bao gồm 500 tỷ mỹ kim cho các chính quyền tiểu bang đang gặp khó khăn, một đợt thanh toán trực tiếp khác cho các cá nhân và gia đình để giúp kích thích nền kinh tế và trả tiền rủi ro cho nhân viên y tế và những người khác đang phải chiến đấu với đại dịch.

Dự luật trên được thông qua trong bối cảnh Hoa Kỳ đã ghi nhận hơn 86,000 ca tử vong do COVID-19. Kể từ tháng 3, Quốc hội và chính quyền Tổng Thống Trump đã thông qua 4 gói cứu trợ coronavirus với tổng trị giá khoảng 3 tỷ mỹ kim. (BBT)