19/12/2017 | 0

Hạ Viện Hoa Kỳ phê chuẩn dự luật thuế

Hạ Viện Hoa Kỳ phê chuẩn dự luật thuế

(Ảnh: Reuters)

Washington DC. (Reuters) – Dự luật thuế của đảng Cộng Hòa vào hôm Thứ Ba 19 tháng 12, đã vượt qua Hạ Viện và đang được chuyển lên Thượng Viện, nơi dự luật được cho là cũng sẽ được phê chuẩn.

Là kế hoạch cải tổ thuế lớn nhất trong vòng 30 năm qua, dự luật thuế đã được chấp thuận tại Hạ Viện, với tỷ lệ bỏ phiếu 227 thuận và 203 chống.

Ngoài toàn bộ các dân biểu Dân Chủ, có 12 dân biểu Cộng Hòa cũng bỏ phiếu chống đối với dự luật thuế, bao gồm các đại diện của các tiểu bang như New York, New Jersey, California, và North Carolina.

Chủ Tịch Hạ Viện Paul Ryan khẳng định, dự luật thuế mới sẽ giúp kinh tế phát triển, làm tăng thu nhập cho người dân, và ông tin rằng dự luật này sẽ được nhiều người ủng hộ.

Từ Tòa Bạch Ốc, Thư Ký Báo Chí Sarah Sander nói rằng, cuộc bỏ phiếu của Hạ Viện đã giúp đảng Cộng Hòa tiến thêm một bước gần hơn, trong việc giúp Tổng Thống thực hiện lời hứa có được đạo luật thuế vào trước Giáng Sinh.

Thượng Viện dự kiến sẽ bỏ phiếu cho dự luật thuế vào cuối ngày Thứ Ba, và dự luật sau đó sẽ chuyển sang cho Tổng Thống Trump để ký thành luật.

Một số chi tiết đáng chú ý của dự luật thuế bao gồm thuế thu nhập sẽ vẫn duy trì 7 mức thuế, với tỷ lệ cao nhất là 37%. Thuế doanh nghiệp được giảm từ 35% xuống 21%.

Thêm vào đó, quy định quan trọng của Obamacare, về việc phạt tiền những người không mua bảo hiểm y tế, sẽ bị hủy bỏ. (Ngô Bảo)