12/10/2021 | 17

Hạ Viện Hoa Kỳ dự kiến thông qua dự luật tăng nợ trần liên bang

Hạ Viện Hoa Kỳ dự kiến thông qua dự luật tăng nợ trần liên bang

Tin từ Washington, D.C. – Hạ viện Hoa Kỳ dự kiến sẽ thông qua dự luật nâng giới hạn vay của chính phủ lên 28.9 ngàn tỷ mỹ kim, tránh nguy cơ vỡ nợ cho đến đầu tháng 12.

Vào thứ năm tuần trước (ngày 7 tháng 10), Thượng viện đã thông qua dự luật tăng giới hạn nợ với sự hỗ trợ của 11 thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa, khi Hoa Kỳ tiến gần đến thời hạn vỡ nợ vào ngày 18 tháng 10. Tuy nhiên, các dân biểu Cộng hòa tại Hạ viện đã cam kết sẽ phản đối dự luật này.

Lãnh đạo đảng Cộng hòa Thượng viện Mitch McConnell cũng là một trong 11 thành viên đảng Cộng hòa bỏ phiếu cho việc tăng giới hạn nợ ngắn hạn; ông đã hứa sẽ không ủng hộ với một kế hoạch gia hạn khác vào tháng 12.

Ông hy vọng hành động này sẽ buộc các thượng nghị sĩ Dân chủ sử dụng một thủ tục đặc biệt gọi là “hòa giải” để bỏ phiếu tăng trần nợ tiếp theo không cần phiếu bầu của đảng Cộng hòa. Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cần phải có sự đồng lòng của gần như tất cả dân biểu Dân chủ Hạ viện để thông qua dự luật tăng giới hạn nợ trong cuộc bỏ phiếu vào thứ Ba.