03/09/2017 | 0

Hạ Viện có thể bỏ phiếu cho ngân sách bão Harvey vào tuần tới

Hạ Viện có thể bỏ phiếu cho ngân sách bão Harvey vào tuần tới

Washington, DC. (CBS) – Nguồn tin Quốc Hội cho CNN biết rằng Hạ Viện có thể biểu quyết dự luật ngân sách ngắn hạn để hỗ trợ nỗ lực khắc phục thiên tai bão Harvey sớm nhất là trong tuần tới.

Các nhà lãnh đạo tại Capitol Hill đang đợi yêu cầu cụ thể từ chính phủ của Tổng Thống Trump và chưa đưa ra quyết định cuối cùng về qui mô của dự luật. Tuy nhiên các nhà lập pháp lo ngại rằng Cơ Quan Quản Trị Khẩn Cấp Liên Bang sẽ cần một khoản tiền lớn trong ngân sách phản ứng thiên tai do bão Harvey, trước khi dự luật rộng hơn được soạn thảo vào cuối tháng 9.

Tối Thứ Năm vừa qua, các nhà lập pháp trong ủy ban phân bổ Hạ Viện chuẩn thận yêu cầu từ chính phủ của Tổng Thống Trump để chuyển 1 tỷ Mỹ kim từ ngân sách chung sang ngân sách phản ứng thiên tai khẩn cấp, nhằm bảo đảm FEMA có thể tiếp tục phân bổ tiền cho những người cần hỗ trợ ngay lập tức trong khu vực. K

hi tới thăm các nạn nhân ở Texas vào hôm Thứ Năm, Phó Tổng Thống Mike Pence kêu gọi hành động nhanh chóng, nhưng không đưa ra thời hạn cụ thể. Một viên chức cao cấp của chính phủ cho biết Tòa Bạch Ốc không ép buộc đưa ngân sách cứu trợ Harvey vào ngân sách rộng hơn trong cuối tháng 9 để tăng giới hạn nợ, nhưng họ cũng không phản đối. (Nguyên Trân)