Đang tải...
18/06/2019 | 2

Hạ Viện California thông qua dự luật hỗ trợ người nghèo bằng đánh thuế cơ sở thương mại

Hạ Viện California thông qua dự luật hỗ trợ người nghèo bằng đánh thuế cơ sở thương mại

ẢNh: Reuters

Tin từ California — Theo tin từ KTLA, các nhà lập pháp California đang đàm phán đề nghị tăng thuế, khi thời hạn để Thống đốc Gavin Newsom ký thông qua dự luật trị giá 214.8 tỷ Mỹ kim sắp kết thúc.

Các nhà lập pháp đã phê duyệt dự luật ngân sách vào tuần trước, nhưng họ vẫn phải thông qua hơn một chục dự luật khác để bổ xung chi tiết kế hoạch phân bổ ngân sách. Hôm thứ Hai (17 tháng 6), Thượng viện tiểu bang phê duyệt kế hoạch tăng thuế lợi tức đối với một số cơ sở thương mại, và dùng số tiền này để hỗ trợ người nghèo có thu nhập ít hơn 30,000 Mỹ kim một năm. Trong khi đó, Hạ viện tiểu bang thông qua khoản lệ phí 80 xu mỗi tháng cho hóa đơn điện thoại, bao gồm cả điện thoại di động, để cấp ngân sách nâng cấp hệ thống tổng đài 911 lỗi thời của California  sau mùa cháy rừng tàn khốc nhất trong lịch sử tiểu bang.

Theo KTLA, quyết định đánh thuế công ty là cuộc bỏ phiếu khó khăn trong Hạ viện. Vì đảng Dân chủ đang chiếm đa số, nhưng đảng này lại lo ngại về việc bỏ phiếu cho một dự luật tuân thủ luật thuế liên bang do Tổng thống Trump ký năm 2017.

Trong khi đó, quyết định thu lệ phí gọi 911 sẽ là cuộc bỏ phiếu khó khăn tại Thượng viện. Các thượng nghị sĩ sẽ thận trọng hơn vì đề nghị thu lệ phí điện thoại di động từng không được thông qua vào năm 2018.

Các nhà lập pháp ở cả hai viện đã thông qua một loạt các dự luật phụ vào hôm thứ Hai. Theo đó, dự luật sẽ tạm ngừng thu thuế tã lót và băng vệ sinh, đồng thời kéo dài chương trình nghỉ phép gia đình có trả lương trong hai tuần. Vào thứ Năm (20 tháng 6), Thượng viện và Hạ viện tiểu bang sẽ tiến hành các cuộc bỏ phiếu quan trọng về lệ phí gọi 911 và đánh thuế cơ sở thương mại.

Các nhà lãnh đạo ở cả hai viện sẽ cố gắng gây sức ép để đảng đối lập bỏ phiếu thông qua. (Mộc Miên)

Loading...