25/02/2020 | 21

Hà Tĩnh khởi tố thêm 1 người liên quan đến vụ 39 công dân Việt chết ở Anh Quốc

Hà Tĩnh khởi tố thêm 1 người liên quan đến vụ 39 công dân Việt chết ở Anh Quốc

Bị can Nguyễn Xuân Triều tại cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh (Công an tỉnh Hà Tĩnh)

Tin từ Hà Tĩnh: Ngày 24/2, nhà cầm quyền cộng sản tỉnh Hả Tĩnh khởi khởi tố thêm một người vì liên quan đến vụ 39 người Việt chết trong xe container ở Anh Quốc vào tháng 10 năm 2019.

Báo chí nhà nước cộng sản đưa tin Nguyễn Xuân Triều, 24 tuổi, trú tại xã Công Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, là bị can thứ tám trong vụ án, bị công an tỉnh Hà Tĩnh khởi tố về tội tổ chức và môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài.

Tám bị can trong vụ án này đã nhận hồ sơ, làm thủ tục cho nhiều công dân trên địa bàn các tỉnh, thành phố Hải Phòng, Hải Dương, Nam Định, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình và Tây Ninh để đi lao động bất hợp pháp tại một số nước châu Âu.

Bốn trong số 7 bị can đã bị bắt (Thanh Niên)

Trong tám bị can đã bị công an khởi tố, bị can Nguyễn Thị Thúy Diễm đang bị truy nã. Hiện Cơ quan An ninh Điều tra công an Hà Tĩnh đã đề nghị Interpol ban hành thông báo đỏ truy nã quốc tế đối với bị can Diễm, người được cho là đang ở cùng gia đình chồng ở Trung Cộng.

Như tin đã đưa, 39 nạn nhân người Việt nhập cư lậu vào Anh Quốc trên một chiếc xe container đông lạnh trong tháng 10 năm 2019 đã bị tử vong vì nóng và ngạt. Chiếc container và thi thể của họ được cảnh sát Anh Quốc phát hiện ở Essex vào ngày 23/10/2019. Trong số 39 nạn nhân có 21 người từ Nghệ An, 10 người từ Hà Tĩnh, số còn lại ở Quảng Bình, Thừa Thiên – Huế, Hải Phòng và Hải Dương.