12/11/2016 | 0

Hà Tĩnh biện bạch vụ bắt giáo viên ca hát phục vụ hội nghị đầu tư

Hà Tĩnh biện bạch vụ bắt giáo viên ca hát phục vụ hội nghị đầu tư

Nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam rõ ràng đã giao cho tỉnh Hà Tĩnh nhiệm vụ làm kinh tế bất chấp mọi khía cạnh khác của đời sống như văn hóa, xã hội hay môi trường.

Một giới chức trong tỉnh này vừa viện dẫn cái gọi là “nhiệm vụ chính trị”, để biện hộ cho việc nhà cầm quyền địa phương điều động giáo viên đến ca hát phục vụ một hội nghị dành cho các nhà đầu tư. Theo báo Dân Việt, trong hội nghị đầu tư diễn ra từ ngày 12 đến 14 tháng 8 vừa qua, ủy ban thị xã Hồng Lĩnh điều động 44 viên chức, trong đó có 21 giáo viên tham gia chương trình văn nghệ gọi là “Liên Hoan Dân Ca Ví Giặm Nghệ Tĩnh”. Một số giáo viên cho rằng việc bị điều đi tiếp khách là sai mục đích công việc, ảnh hưởng tới cuộc sống cá nhân của họ.

Nói chuyện với báo mạng VietnamNet hôm 11 tháng 11, ông Nguyễn Văn Hổ, chủ tịch ủy ban thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh, giải thích rằng, “Việc tuyển các cô giáo có ngoại hình đẹp, cùng với nghiệp vụ sư phạm sẽ khiến việc tiếp khách hiệu quả hơn.” Ông Hổ nhấn mạnh rằng những cô giao được cử đến phục vụ hội nghị đầu tư đều phải hãnh diện mới phải, vì họ là người được chọn đại diện “tiếp khách cho địa phương”.

Quan chức này còn ngang nhiên tuyên bố sẽ tiếp tục điều động giáo viên phục vụ cho những sự kiện lớn của địa phương trong thời gian tới.

Huy Lam / SBTN