Hà Thanh Xuân ra mắt DVD Chachacha – rộn ràng xuân thắm

Hà Thanh Xuân ra mắt DVD Chachacha – rộn ràng xuân thắm

Với nụ cười tươi, Hà Thanh Xuân cho biết đang cảm thấy náo nức đợi chờ phản ứng của giới yêu nhạc về cuốn DVD này. Trước đây, cô đã có một cuốn DVD riêng cho mình chủ đề Tango Tím, do trung tâm Asia phát hành và được ưa thích.

Cô kể nhạc sĩ Trúc Hồ đã góp ý rằng giọng hát Hà Thanh Xuân thích hợp với điệu Chachacha, và từ đó đã chọn ra những ca khúc vừa Việt Nam vừa ngoại quốc. Như bản nổi tiếng Qui Sait Qui Sait đặt lời Việt lấy tên là Nào Biết Nào Hay, bản Cố Quên từ một ca khúc Hồng Kông, bản Hôn Em Nồng Nàn từ Kiss Me Honey….

Các bản Tình Là Sợi Tơ ( Anh Bằng), Thiên Đàng Ái Ân ( Lam Phương)… Một số bản điệu Slow Rock như Vết Thù Trên Lưng Ngựa Hoang ( Phạm Duy), Tôi Đưa Em Sang Sông ( Y Vũ Nhật Ngân ) được hát với điệu Chachacha, nghe cũng rộn ràng.

Hồi còn bé ở Việt Nam, cô rất thích nghe một số bản nhạc Chachacha từ chiếc xe bán kẹo kéo ngoài đường. Rồi thập niên 90 nghe được một CD của trung tâm Asia hòa tấu những bản nhạc điệu Chachacha; cuốn này đã bán hơn trăm ngàn đĩa. Và bây giờ cô lại dùng một số bài trong đĩa này để hát cho cuốn Hà Thanh Xuân Chachacha 2015- cũng là một nhân duyên thú vị.

Cô đã nghe các bản Chachacha để nó thấm vào hồn mà hát cho nồng nàn, và những bước nhảy thích hợp trên sân khấu.

Có nam ca sĩ Đan Nguyên, Đoàn Phi, Quốc Khanh, Huỳnh Phi Tiễn hát chung tạo thêm sự phong phú trình diễn.

Được hỏi chọn tên một bài hát nào để đặt tên cho cuốn DVD này thì Hà Thanh Xuân ngập ngừng nói bản Hôn Em Nồng Nàn ( Kiss Me Honey), với lý do cố ca sĩ Duy Quang đã dạy cho cô hát bản này lúc cô còn ở trong nước. Có lẽ cái tên hôn em nồng nàn nghe tình tứ, nét nhạc rộn ràng thích hợp với điệu Chachacha.

Cứ sau một tiết mục là Hà Thanh Xuân đổi thay trang phục và màu áo. Cô ca sĩ có nét đẹp mà nhiều người cho là giống nghệ sĩ Thanh Nga- một biểu tượng sắc đẹp của Sài Gòn, tạo thêm sức hấp dẫn cho khán giả khi xem cô trình diễn.

Tháng giêng 2015, những ngày Tết Ất Mùi sắp đến, tặng nhau cuốn DVD Hà Thanh Xuân Chachacha là món quà dễ thương. Tên người là mùa xuân tươi thắm. Mùa Xuân nghe nhạc rộn ràng, ngắm cô ca sĩ khả ái, nụ cười xinh xắn để cảm nhận mùa yêu thương và hi vọng tràn dâng.

Trần Chí Phúc / SBTN