29/08/2019 | 25

Hà Nội “vươn lên” đứng đầu thế giới về ô nhiễm không khí

Hà Nội “vươn lên” đứng đầu thế giới về ô nhiễm không khí

Ảnh: Người Đưa Tin

Tin Hà Nội, Vietnam.- Báo Môi trường ngày 27 tháng 8 năm 2019 loan tin, chỉ số chất lượng không khí AQI ở Hà Nội vào ngày 26 tháng 8 đã ở trên mốc 150. Đây là mức có hại cho sức khoẻ của con người.

Kết quả chất lượng không khí ở hai ngày trước ngày 26 cũng ở trong ngưỡng kém, và xấu với điểm quan trắc 10/10. Đến 11 giờ đêm ngày 26, chất lượng không khí AQI ở trạm đo Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội vẫn không có một chút nào suy giảm, với mức đó là 160. Mức này được đánh giá là cực kỳ có hại cho sức khoẻ.

Mức ô nhiễm không khí trên đã khiến cho nhiều tuyến đường, phố ở Hà Nội, và một số tỉnh thuộc Bắc Bộ nhìn giống như bị sương mù dày đặc. Việc này đã khiến cho những người tham gia giao thông dù thời gian là buổi trưa phải bật đèn xe.

Với chỉ số ô nhiễm trên trên, Hà Nội đã “vượt mặt” Bắc Kinh để đứng đầu thế giới về mức độ ô nhiễm không khí. Và xếp thứ 2 thế giới là Bắc Kinh, thứ 3 là Jakarta. Báo Môi trường khuyến cáo người dân nên hạn chế ra đường vào những ngày ô nhiễm như trên, và nếu ra đường thì nên đeo khẩu trang, đồ bảo hộ  để bảo vệ sức khoẻ.

An Nhiên