09/12/2014 | 0

Hà Nội tràn ngập hàng trang trí giáng sinh nhập từ Trung Cộng

Hà Nội tràn ngập hàng trang trí giáng sinh nhập từ Trung Cộng

Mặc dù các mặt hàng đã được bày bán khá phong phú nhưng lượng người qua lại mua sắm chưa nhiều, tuy nhiên những hộ kinh doanh tại Hàng Mã lại tỏ ra rất lạc quan bởi theo họ, một vài năm trở lại đây, nhiều gia đình thích tự tay trang trí hay tạo ra những món quá Giáng sinh đầy ý nghĩa. Vì thế lượng khách hàng năm rất ổn định và có chiều hướng gia tăng.

Một chủ tiệm ở phố Hàng Mã cho biết, số lượng hàng bán ra tính đến hôm nay, 9 tháng 12, 2014 đã vượt khỏi số lượng của năm rồi, từ cây thông giả, quả châu, dây trang trí, quần áo, vớ của ông già Noel, hộp quà v.v.. Bà chủ tiệm này cũng cho biết, năm nay người Hà Nội chuộng loại thông xanh làm bằng nhựa loại cao 1.5m và 1.8m, chứ không còn thích thông màu trắng như năm rồi. Giá mỗi cây thông nhựa cao 1.5m khoảng 650,000 đồng (32 Mỹ Kim), trong khi các vật dụng trang trí lặt vặt khác chỉ vào khoảng 1 – 2 Mỹ Kim mà thôi.

Theo một nhân viên bán hàng tại một cửa tiệm ở phố Lương Văn Can, năm nay trang phục của ông già Noel bán chạy hơn năm ngoái. Giá mỗi bộ đồ dành cho người lớn đóng giả ông già Noel chỉ vào khoảng 120,000 đồng. Đáng nói là hầu như có đến 99% các loại sản phẩm trang trí cho mùa Noel được bày bán tại Hà Nội đều là hàng do các công ty Trung Cộng sản xuất.

Dư luận cho rằng, khách hàng Hà Nội mê hàng giá rẻ, nhưng lại thiếu thận trọng, và không chút nào dè dặt khi mua các vật dụng trang trí nhiều màu sắc, có thể chứa nhiều hoá chất độc hại, nguy hiểm cho sức khoẻ của chính mình. Tinh thần tẩy chay hàng Trung Cộng trong nước Việt Nam xem ra không được hưởng ứng mạnh như ở cộng đồng người Việt hải ngoại. (Song Châu)