09/08/2020 | 0

Hà Nội tái xét nghiệm coronavirus cho hàng ngàn người trở về từ Đà Nẵng

Hà Nội tái xét nghiệm coronavirus cho hàng ngàn người trở về từ Đà Nẵng

Ảnh: Reuters

Tin từ Hà Nội, Việt Nam – Vào hôm thứ Bảy (8 tháng 8), Hà Nội bắt đầu xét nghiệm coronavirus lần hai cho hàng chục ngàn người vừa trở về từ thành phố Đà Nẵng.

Giới chức trách cho biết, lần này họ dùng một tăm bông xét nghiệm khác có độ “chính xác” cao hơn so với các xét nghiệm nhanh trước đó. Theo ông Nguyễn Đức Chung, chủ tịch Ủy ban Nhân Dân thành phố Hà Nội, phương pháp xét nghiệm mới sử dụng tăm bông ứng dụng Phản ứng Chuỗi Polymerase (PCR), có “tỷ lệ chính xác cao hơn” so với các bộ xét nghiệm nhanh dựa trên mẫu máu thường được sử dụng trong sàng lọc hàng loạt, chỉ “chính xác 60 đến 75%”.

Đà Nẵng đã trở thành tâm điểm của đợt bùng phát coronavirus mới tại Việt Nam, với hơn 200 trường hợp nhiễm bệnh kể từ khi virus tái bùng phát, chấm dứt 3 tháng không có ca nhiễm mới tại Việt Nam. Nhà cầm quyền cộng sản  nói rằng tình hình ở Đà Nẵng đã được “kiểm soát”, và dịch COVID-19 có thể đạt đỉnh trong 10 ngày tới.

Vào hôm thứ Bảy, cộng sản Việt Nam báo cáo thêm 5 trường hợp nhiễm coronavirus mới, nâng tổng số ca nhiễm ở cả nước lên 789 trường hợp, với 11 ca tử vong. (BBT)