04/12/2015 | 0

Hà Nội sẽ thử nghiệm “quản lý điện tử” gái mại dâm

Hà Nội sẽ thử nghiệm “quản lý điện tử” gái mại dâm

Theo ông Thức, nhu liệu này hoạt động trên cơ sở cập nhật, lưu trữ thông tin người có liên quan đến hoạt động mại dâm bị chính quyền bắt, xử phạt. Từ đó, có thể giúp cơ quan này nắm rõ số lần họ vi phạm, địa bàn hoạt động để có chính sách, biện pháp phù hợp, tiếp cận giới thiệu việc làm, giúp thay đổi cuộc sống của người bán dâm.

Hiện tại, chính quyền Hà Nội ước tính có khoảng 2,000 gái mại dâm đang hoạt động trên toàn địa bàn thành phố, đặc biệt tại các khu vực tập trung nhiều cơ sở nhà nghỉ, khách sạn, tiệm massage, … Con số này được công bố hôm 1/12, là rất nhỏ so với thực tế, bởi đây chỉ là con số mà chính quyền đã từng bắt giữ và xử phạt.

Mại dâm có xu hướng gia tăng, phát triển dưới nhiều hình thức, thông qua các trang mạng xã hội như facebook, Zalo (app mạng xã hội trên điện thoại tại Việt Nam), … hoặc qua các người môi giới.

Sau khi thông tin về việc chính quyền Hà Nội sẽ quản lý điện tử gái mại dâm được loan tải trên mạng, người dân có những phản ứng trái chiều. Đa số coi đây là việc làm vô bổ, không thực tế, và tốn tiền. Nhận thức của phần lớn người dân về mại dâm nay đã thoáng hơn, không còn nặng nề mang tính đạo đức giả, và nên hợp pháp hóa vấn đề này. Xã hội Việt Nam hiện nay đang xuống cấp đạo đức toàn diện, có nhiều điều đáng lo hơn.

Nhật Nam / SBTN