Đang tải...
14/01/2017 | 1

Hà Nội sẽ lấy ý kiến người dân trước khi dẹp loa phường

Hà Nội sẽ lấy ý kiến người dân trước khi dẹp loa phường

ẢNh: Soha News

Sở Thông Tin Và Truyền Thông Hà Nội cho biết sẽ lấy ý kiến của cư dân thủ đô nước Việt Nam cộng sản, trước khi quyết định số phận của hệ thống loa phường.

Mới đây, loa phường được chủ tịch thành phố Nguyễn Đức Chung tuyên bố là đã “hoàn thành sứ mệnh lịch sử” — theo ngôn ngữ hiện nay ở Việt Nam có nghĩa là chỉ còn đáng bỏ vào thùng rác. Phó giám đốc Sở Thông Tin Nguyễn Minh Khánh được báo chí trong nước dẫn lời nói rằng, sở này cần thống kê lại số lượng loa, xác định số nhân lực và chi phí vận hành hệ thống loa phường. Quan chức này không giải thích tại sao một hệ thống thâm căn cố đế như loa phường mà bộ máy hành chính Hà Nội lại không có được các con số thống kê cụ thể, mà phải tổ chức kiểm đếm trước “giờ phút lâm chung” như vậy. Phó giám đốc Sở Thông Tin cho biết sau khi thống kê lại, sở này sẽ có báo cáo chi tiết lên ủy ban thành phố vào khoảng tháng 3 năm 2017. Đi kèm theo báo cáo này, sở sẽ đề nghị cách giải quyết hệ thống loa phường đã “hoàn thành sứ mệnh lịch sử”.

Trong mấy ngày qua, đa số dư luận Việt Nam phản ứng rất tích cực khi chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung đề nghị dẹp bỏ hệ thống loa phường. Phương tiện tuyên truyền một chiều của chế độ cộng sản chứng tỏ lạc hậu trong thời đại Internet và điện thoại di động. Sắp tới đây, người ta hy vọng được biết những con số thật về hệ thống vô dụng, choán chỗ, gây phiền nhiễu, gây hại cho sức khỏe và vi phạm quyền riêng tư của người dân Việt Nam.

Huy Lam / SBTN

Loading...