06/12/2016 | 1

Hà nội phủ sóng wifi miễn phí trên lăng Hồ Chí Minh

Hà nội phủ sóng wifi miễn phí trên lăng Hồ Chí Minh

Phái đoàn ông Nguyễn Xuân Phúc đi kiểm tra công việc tu bổ định kỳ lăng Hồ Chí Minh. (Ảnh: VietnamNet)

Trong kỷ nguyên Internet, ngoài ý nghĩa tuyên truyền về sự trường tồn của chế độ, thi thể của một lãnh tụ cộng sản quá cố cũng cần vay mượn từ sức thu hút của các tiện nghi công nghệ kỹ thuật số.

Ban quản trị lăng Hồ Chí Minh ở Hà Nội loan báo sẽ phủ sóng wifi miễn phí trên khu vực lăng và quảng trường Ba Đình. Truyền thông Việt Nam đưa tin này hôm Thứ Hai 5/12, nhằm lúc Thủ tướng Cộng Sản Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đi kiểm tra công việc tu bổ định kỳ lăng Hồ Chí Minh. Lăng này mở cửa hôm Thứ Ba 6/12 sau 3 tháng tu bổ.

Ông Phúc được báo chí trong nước dẫn lời nhắc lại nhu cầu phải bảo đảm an toàn tuyệt đối khu vực lăng Hồ Chí Minh và có phương cách ứng phó trong mọi tình huống. Ông cũng yêu cầu ban quản trị lăng tiếp tục nghiên cứu để có giải pháp bảo vệ thi hài Hồ Chí Minh lâu dài, như một phương tiện tuyên truyền nhắm vào người dân.

Hồ Chí Minh là một trong 4 lãnh tụ cộng sản trên thế giới có thi thể được bảo trì trong những tòa lăng mộ khổng lồ, gồm Lenin của Nga, Mao Trạch Đông của Trung Cộng và Kim Il Sung của Bắc Hàn. Mặc dù Hồ Chí Minh và Mao Trạch Đông đều viết trong di chúc là muốn hỏa táng sau khi chết, nhưng các đảng cộng sản ở hai nước đã không làm theo.

Theo trang mạng Dark-Tourism.com chuyên hướng dẫn du khách đến những điểm đến tối tăm trên thế giới, lăng Hồ Chí Minh được xem là ngôi mộ lớn nhất dành cho một lãnh tụ cộng sản, khi được xây vào năm 1969.

Huy Lam / SBTN