22/09/2015 | 0

Hà Nội phố cũng biến thành sông

Hà Nội phố cũng biến thành sông

Mưa lớn kéo dài khiến nhiều ngã đường tại Hà Nội bị nhấn chìm trong biển nước. Các đường Phan Văn Trường, Trần Quốc Hoàn, Vũ Trọng Phụng, Nguyễn Huy Tưởng, Huỳnh Thúc Kháng, Nguyễn Sơn…bị ngập tới 0,2m. Đặc biệt, tại đường Ngọc Lâm (Long Biên)- một trong những đường ngập sâu nhất – có đoạn ngập kéo dài tới 3km. Có nơi ngập sâu tới 1m khiến tuyến phố này bị phong tỏa hai đầu đường, không cho phép xe cộ và người dân di chuyển qua đây.

Riêng đoạn đường Định Công (Hoàng Mai), hầu hết các xe cộ phải chôn chân tại chỗ, tình trạng ùn tắc kéo dài hàng km. Thậm chí, đoạn đường 2 chiều trở thành 1 chiều khi người đi cứ chen nhau vượt xe, làm kẹt xe tại điểm nút giao thông này.

Hàng loạt xe máy, xe ô tô của người đi đường chết máy giữa dòng nước, nhiều người bị sập hố cống vì nước ngập che mất nhiều đoạn cống trên đường. Nhà dân thì nước ngập dâng vào lênh láng, nhiều con ngõ nước ngập màu xanh mực khiến nhiều người dân lo sợ, không hiểu tại sao nước lại có màu lạ như vậy.

Cuộc sống sinh hoạt cuả người dân rất khó khăn, bị đảo lộn hoàn toàn: cúp điện, nước lênh láng đầy nhà…nhiều gia đình phải đi ủng để nấu ăn trên nền nhà ngập nước.

Nhà ở phố Hoàng Như Tiếp, sau một đêm ngủ dậy chị Phương phát hoảng vì đồ đạc nổi lềnh phềnh, cây đàn piano ở tầng một bị ngập chừng 30 cm. Lo ngại ngập gây nguy hiểm, gia đình đã cắt điện nên nhà tối om.

“Sau trận lụt lịch sử năm 2008, đây là lần thứ hai nhà tôi bị ngập như thế, mọi sinh hoạt đảo lộn”, chị Phương nói.

Trước đó, theo Trung tâm khí tượng thủy văn trung ương cho biết, ngày 22/9/2015 Bắc bộ sẽ có mưa vừa mưa rất to trên diện rộng. Cảnh báo, áp thấp vẫn đang bị nén bởi một bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc, nên trong đêm qua và ngày hôm nay, ở các tỉnh Bắc bộ sẽ có mưa to kéo dài, nhiều nơi còn xảy ra tố lốc, mưa đá…

Huỳnh Quốc / SBTN