22/12/2014 | 0

Hà Nội phạt người dừng xe mua hàng ở vỉa hè

Hà Nội phạt người dừng xe mua hàng ở vỉa hè

Kể từ đầu năm 2015 tới đây, lực lượng cảnh sát giao thông Cộng sản Việt Nam sẽ lập biên bản và phạt vạ người dừng xe ở vỉa hè để mua hàng bày bán sát lề đường, và coi đây là một trong những mục tiêu hàng đầu của họ để đẩy lùi tai nạn giao thông và nạn kẹt xe.

Người điều khiển phương tiện dừng đỗ ở lòng đường, vỉa hè sai quy định sẽ bị lực lượng chức năng xử phạt với mức phạt có thể lên tới 800.000 đồng.

​Đây là kế hoạch của Phòng CSGT, để đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp Tết, CSGT Hà Nội sẽ xử lý nghiêm các hành vi cố tình vi phạm, gây cản trở giao thông, không chấp hành luật giao thông, tiềm ẩn nguy cơ dẫn tới tai nạn.

Từ giữa tháng 12 này cho đến hết tết nguyên đán, tức là sau ngày 20 tháng 2, 2015, công an Hà Nội sẽ đưa tất cả 28 đơn vị cảnh sát giao thông của họ ra đường để chận bắt người vi phạm luật giao thông. Chỉ trong vòng ba ngày qua, công an loan báo đã xử phạt gần 100 vụ vi phạm giao thông tại Hà Nội, tạm giữ 80 chiếc xe, thu vào công quỹ 100 triệu đồng (5,000 Mỹ Kim).

Dư luận cho rằng, tình trạng mua bán ở vỉa hè, sát lề đường đã xuất hiện từ lâu tại Việt Nam như một tập quán, đặc biệt tại các thành phố lớn. Công an Hà Nội sẽ khó có thể chấm dứt được cảnh dừng xe vỉa hè để mua hàng như lời đe doạ kể trên. (Song Châu)