13/12/2014 | 0

Hà Nội phản ứng với dự luật S219 của Canada

Hà Nội phản ứng với dự luật S219 của Canada

Ông Lê Hải Bình, phát ngôn Bộ Ngoại giao CSVN khẳng định, dự luật bao gồm những nội dung sai trái, xuyên tạc lịch sử, khơi lại quá khứ đau buồn, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc Việt Nam, nhằm phục vụ những mục đích chính trị cá nhân. Ông Bình cho rằng, việc Thượng viện Canada thông qua dự luật này đã đi ngược lại tình cảm của nhân dân Việt Nam, cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống tại Canada cũng như quan hệ đang phát triển tốt đẹp giữa Việt Nam và Canada.

“Việc Thượng viện Canada thông qua dự luật này đã đi ngược lại tình cảm của nhân dân Việt Nam, cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống tại Canada cũng như quan hệ đang phát triển tốt đẹp giữa Việt Nam và Canada,” ông Bình nói.

Báo chí Canada dẫn lời một trong các quan chức Đại sứ quán Việt Nam ở Ottawa, ông Vũ Việt Dũng, nói việc này sẽ gây ảnh hưởng xấu tới quan hệ song phương giữa Việt Nam và Canada, cũng như nỗ lực làm sâu rộng quan hệ trong cả các lĩnh vực thương mại và đầu tư.

Nhà ngoại giao Việt Nam cũng cho rằng dự luật sẽ gửi đi thông điệp sai lầm tới công chúng Việt Nam và cộng đồng quốc tế về thiện chí của Canada với Việt Nam.

Trước đó, trong một thông cáo, Nghị sĩ Ngô Thanh Hải cho hay ông rất vinh dự được giới thiệu dự luật S-219. Dự luật này đề cập tới Ngày Con Đường Tới Tự Do, hay còn gọi là Ngày Tháng Tư Đen, khi hàng ngàn người Việt rời khỏi Việt Nam để tìm tự do. Ông Hải nói dự luật này sẽ đánh dấu mốc lịch sử đó. Tự do không miễn phí, và các thuyền nhân đã phải trả giá cho tự do bằng các chuyến đi nguy hiểm của mình. (Thanh Lan)