25/10/2013 | 1

HÀ NỘI: NHIỀU THẨM MỸ VIỆN BẤT NGỜ ĐÓNG CỬA, HẠ BẢNG QUẢNG CÁO

HÀ NỘI: NHIỀU THẨM MỸ VIỆN BẤT NGỜ ĐÓNG CỬA, HẠ BẢNG QUẢNG CÁO

Tin Hà Nội – Sau vụ một bác sĩ thẩm mỹ gây chết người rồi vứt xác xuống sông Hồng gây chấn động người dân trong nước, báo chí trong nước hôm nay ghi nhận nhiều thẩm mỹ viện tại Hà Nội bất ngờ đóng cửa, hạ bảng quảng cáo. Trước đó Thứ trưởng bộ Y Tế Cộng sản Việt Nam đã lên tiếng xin lỗi về tình trạng y đức tại Việt Nam, trong khi nhà cầm quyền Hà Nội cũng cho phổ biến một danh sách 33 cơ sở giải phẫu thẩm mỹ có giấy phép chính thức hoạt động. Thế nhưng đến sáng nay, tin cho biết những nơi này vẫn vắng vẻ một cách lạ lùng.

Một thẩm mỹ viện ở Kim Mã bỗng dưng tắt đèn quảng cáo và thay vào đó là 3 tờ giấy thông báo được dán trước cửa với nội dung tạm dừng hoạt động trong thời gian cấp đổi giấy phép, tuy nhiên thông báo này cũng không ghi rõ sẽ tạm dừng từ ngày nào đến ngày nào. Tại một thẩm mỹ viện khác, đến 12 giờ trưa cửa vẫn đóng chặt. Một số cơ sở khác mở cửa nhưng rất vắng khách. Khi được hỏi, người dân cho biết dạo trước thẩm mỹ viện này đông khách lắm, nhưng mấy hôm nay do tâm lý lo sợ từ vụ việc đi làm thẩm mỹ bị chết rồi bị ném xác xuống sông nên có lẽ đã ám ảnh nhiều người, vì thế khách đến làm đẹp ở đây cũng giảm đi rất nhiều.

Tại một cơ sở thẩm mỹ viện có phép tại số 99 đường Văn Cao quận Ba Đình, một người bảo vệ tại đây cho biết thẩm mỹ viện đã hạ bảng quảng cáo được hai ngày. ôVì vừa rồi xảy ra việc thẩm mỹ viện làm chết người nên ở đây họ đã hạ bảng. Một tiệm khác có vị trí ngay trên đường Bưởi quận Ba Đình và được Sở Y tế thừa nhận nay bỗng dưng biến mất, tại đây nay mọc lên một cửa hàng quảng cáo. Nhiều người cho biết lúc này họ không dám đi phẫu thuật thẩm mỹ vì lo ngại những rủi ro có thể sẽ xảy ra với mình và trường hợp của nạn nhân tại thẩm mỹ viện Cát Tường là 1 bài học lớn.