26/05/2018 | 2

Hà Nội lần đầu cho triển lãm ảnh khoả thân, cấm người xem dưới 18 tuổi

Hà Nội lần đầu cho triển lãm ảnh khoả thân, cấm người xem dưới 18 tuổi

Ảnh: Thời Mới

Lần đầu tiên, một cuộc triển lãm ảnh khoả thân của nhiều nhiếp ảnh gia được cấp phép tổ chức ở Hà Nội, nhưng nhà chức trách cam kết sẽ kiểm soát gắt gao để không cho người dưới 18 tuổi vào xem.

Theo tin của báo mạng VietNamNet, Cục Mỹ Thuật Nhiếp Ảnh Và Triển Lãm Cộng Sản Việt Nam cho hay vào đầu tháng 7 tới đây, cuộc triển lãm ảnh khoả thân của 10 nhiếp ảnh gia chuyên chụp khỏa thân gồm Thái Phiên, Dương Quốc Định, Nguyễn Dzũng Art, Đào Đức Hiếu, Phó Bá Cường, Nguyễn Á, Ngô Văn Phú, Đỗ Thị Mai, Lê Quang Châu và Trần Nhân Quyền sẽ khai mạc tại số 29 Hàng Bài, Hà Nội. Theo ông Vi Kiến Thành, cục trưởng Cục Mỹ Thuật Nhiếp Ảnh Và Triển Lãm, một hội đồng giám tuyển sẽ chọn từ 5 tới 7 bức ảnh của mỗi tác giả để trưng bày.

Ban tổ chức cam kết chỉ cho người từ 18 tuổi trở lên vào xem ảnh khỏa thân. Cục Mỹ Thuật Nhiếp Ảnh Và Triển Lãm cho biết sẽ cắt cử nhân viên của cục đến túc trực ngoài cửa phòng triển lãm để giám sát ban tổ chức về vấn đề này.

Vẫn theo quy định của Cục Mỹ Thuật Nhiếp Ảnh Và Triển Lãm, đối với những bức ảnh lộ mặt người mẫu, nhiếp ảnh gia phải xuất trình được cam kết giữa họ với người mẫu để tránh những trường hợp kiện cáo sau này.

Theo VietNamNet, đây được coi là sự kiện “vui chưa từng có” cho bộ môn nhiếp ảnh khỏa thân. Vì từ trước đến nay, chưa một nhiếp ảnh gia nào được cấp phép triển lãm ảnh khỏa thân tại Hà Nội.

ẢNh: Zing

Huy Lam / SBTN