10/10/2018 | 114

Hà Nội lại thăm dò ý kiến người dân về loa phường

Hà Nội lại thăm dò ý kiến người dân về loa phường

Ảnh: Dân Trí

Sở Thông tin Truyền thông Hà Nội lại mở cuộc thăm dò ý kiến dân chúng về hệ thống loa phường của thành phố.

Đây là cuộc thăm dò thứ hai kể từ khi chủ tịch thành phố Nguyễn Đức Chung tuyên bố hồi tháng 1 năm 2017 rằng, hệ thống loa phường của Hà Nội đã “hoàn thành sứ mệnh lịch sử”. Ý ông Chung là loa phường đã hoàn toàn trở nên lỗi thời và gây tốn kém không cần thiết cho ngân sách của thành phố.

Ông Chung sau đó đã giao cho Sở Thông tin Truyền thông khảo sát, đánh giá hiện trạng và hoạt động của hệ thống loa phường, đồng thời thăm dò ý kiến dân chúng về nhu cầu duy trì hệ thống này.

Một cuộc thăm dò ý kiến trên mạng trong năm 2017 cho thấy, 90% người dân Hà Nội muốn dẹp bỏ hệ thống loa phường đầy phiền nhiễu này. Cuộc thăm dò mới đang được tiến hành trên cổng giao tiếp điện tử thành phố Hà Nội, tại địa chỉ Hanoi.gov.vn, từ nay cho tới ngày 25 tháng 10.

Được biết giới chức thành phố Hà Nội đã từng thử dùng một loại thiết bị Wifi không dây để thay thế loa phường, nhưng kết quả không mỹ mãn, vì nhiều người không bao giờ đụng tới thiết bị này. Thay vì dẹp bỏ hẳn loa phường, hiện nay bốn quận nội thành cũ của Hà Nội là Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa và Hai Bà Trưng đã ngưng sử dụng loa phường để phát những nội dung tuyên truyền hàng ngày mà chỉ hoạt động trong những tình huống khẩn cấp hoặc khi có lệnh của chính quyền thành phố.

Huy Lam / SBTN