19/03/2016 | 2

Hà Nội kinh hoàng vụ nổ giữa thành phố

Hà Nội kinh hoàng vụ nổ giữa thành phố

Vào khoảng 15 giờ 10 phút chiều ngày 19 tháng 3 năm 2016, một vụ nổ kinh hoàng tại khu đô thị Văn Phú thuộc quận Hà Đông, Tp Hà Nội khiến 5 người tử vong và nhiều người bị thương nặng phải tới nhà thương cấp cứu.

Bước đầu xác định, có 5 nạn nhân xấu số bị tử vong gồm anh Phạm Cường; ông Bùi Chí Quân, 53 tuổi; chị Đào Thị Soản, 32 tuổi, cháu Đào Thị Quỳnh, 8 tuổi, con gái chị Soản và một phụ nữ đang ngồi trên xe tải đã lao đầu vào tường do áp lực vụ nổ.

Cơ quan chức năng cho biết vị trí vụ nổ được xác định là tại nhà gia đình anh Phạm Cường, một ngôi nhà buôn bán sắt vụn. Công an đã thu gom được một số mảnh vở của thiết bị gây nổ. Theo thống kê ban đầu, thiệt hại sau vụ nổ là rất lớn. Có ít nhất là 5 người đã tử vong và nhiều người bị thương, nhiều ngôi nhà gần đó bị hư hại nặng nề.

Nhiều người dân đi đường hiếu kỳ đã dừng lại, làm giao thông trên tuyến Phúc La – Văn Phú bị tắc nghẽn hoàn toàn trong nhiều giờ đồng hồ.

Đến hơn 17 giờ chiều, Giám đốc công an Hà Nội, ông Đoàn Duy Khương và ông Nguyễn Đức Chung – chủ tịch UBND Hà Nội cũng đã có mặt tại hiện trường.

Các nhân chứng gần đó kể lại sự việc. bà Nguyễn Thị Bắc cho biết, khi bà đang làm sổ sách ở tòa nhà gần kế bên thì bất ngờ nghe một tiếng nổ lớn làm đồ đạc trong cửa hàng bị đảo lộn, bà cũng bị té ngửa ra sàn nhà vì đất rung chuyển.

Người nhà anh Phạm Cường cho biết: “Chính anh Phạm Cượng là người đang trực tiếp cưa một vật, thì bất ngờ vật nổ trên nổ lớn làm anh tử vong tại chỗ và thi thể vung vãi khắp nơi.”

Ân Thiên/SBTN