12/09/2013 | 0

HÀ NỘI KÊU GỌI QUỐC TẾ ĐẦU TƯ 5 PHI TRƯỜNG NỘI ĐỊA

HÀ NỘI KÊU GỌI QUỐC TẾ ĐẦU TƯ 5 PHI TRƯỜNG NỘI ĐỊA

Tin Hà Nội – Lần đầu tiên tại Việt Nam, Cục Hàng không và Tổng công ty Cảng hàng không quốc doanh Cộng sản Việt Nam mở hội nghị chào mời quốc tế khai thác 5 phi trường nội địa của mình. Năm phi trường đó bao gồm: Phú Bài Huế, Cam Ranh Nha Trang, Liên Khương Đà Lạt, Cần Thơ và Phú Quốc. Người đại diện Cục Hàng không Việt Nam cho rằng sự có mặt của các hãng hàng không ngoại quốc sẽ góp phần thúc đẩy tính cạnh tranh đối với ngành vận tải hàng không trong nước.

Cục này còn hứa hẹn sẽ mở dần chính sách đối với ngành hàng không bằng các hiệp ước song phương và đa phương, nói tóm lại là mở cửa thị trường vận tải hàng không để quốc tế có thể vào kinh doanh, khai thác. Theo phúc trình của Cục Hàng không Việt Nam, hiện có 51 hãng hàng không ngoại quốc cùng với 2 hãng hàng không nội địa khai thác 54 đường bay quốc tế đến và đi từ Việt Nam. Tuy nhiên 40 đường bay nội địa thuộc địa phận Việt Nam chỉ có 4 hãng hàng không Việt Nam phục vụ, chỉ có ba phi trường Tân Sơn Nhất, Nội Bài, và Đà Nẵng đón nhận các chuyến bay của các hãng hàng không quốc tế đưa đón khách ra vào.

Các phi trường khác tuy nằm ở các thành phố du lịch nóng của Việt Nam, nhưng vẫn chưa được các hãng hàng không thế giới đến khai thác như Phú Bài, Cam Ranh, Liên Khương, Cần Thơ và Phú Quốc. Hà Nội cho biết các phi trường vừa kể đã được xây dựng, đầu tư hoàn hảo, sẵn sàng tiếp nhận các hãng hàng không khắp nơi. Tuy nhiên đến nay, chỉ mới có độc nhất hãng Hàng không Việt Nam Airlines mở đường bay từ Nga và Nam Hàn đến Cam Ranh. Phi trường Cần Thơ cũng thỉnh thoảng đón nhận khách du lịch đến trực tiếp từ Đài Loan.