05/03/2015 | 0

Hà Nội đưa ra dự án xây dựng rồng đón ngọc

Hà Nội đưa ra dự án xây dựng rồng đón ngọc

Chương trình xây cất dọc con đường Nhật Tân – Nội Bài sẽ theo mô hình Rồng Đón Ngọc, con đường Nhật Tân-Nội Bài sẽ mở rộng, trở thành một xa lộ hiện đại nhất trong nước và Đông Nam Á. Dọc đường là các kiến trúc đồ sộ, kỳ quan, tạo sắc thái đặc biệt cho thủ đô của một quốc gia phát triển, giàu có.

Theo cái gọi là mô hình Rồng Đón Ngọc này, xương sống của rồng là con đường xa lộ nối liền phi trường và thành phố. Đầu rồng quay về sông Hồng, Hồ Tây. Khu vực xây dựng khu Rồng Đón Ngọc rộng 2,080 mẫu tây, dài 11.7 cây số. Giới cầm đầu thành phố Hà Nội nói rằng dự án sẽ làm cho thủ đô Hà Nội có một cửa ngỏ xứng đáng so với thủ đô các nước trên thế giới.

Theo kế hoạch, từ phi trường Nội Bài tới đường Vành Đai có diện tích 390 mẫu tây sẽ trồng hoa đặc sản Hà Nội, xây công viên, xây các trung tâm triển lãm nông nghiệp, trung tâm thương mại. Đoạn 2 đi tới đầm Vân Trì, có diện tích 526 mẫu tây sẽ có những trung tâm hội chợ quốc tế, dịch vụ y tế. Đoạn 3 từ đầm Vân Trì tới đê sông Hồng, diện tích trên 888 mẫu tây, sẽ có các trung tâm tài chánh, tòa tháp tài chính cao 108 tầng, công viên Hải Bối, công viên Kim Quy, tái tạo hình ảnh lịch sử thành Cổ Loa. Đoạn 4 có diện tích 274 mẫu tây gồm các trung tâm triển lãm văn hóa, các khu thương mại hàng hóa đắt tiền.

Đất nước Việt Nam hiện đang rất nghèo. Những con đường đi lại trong nước nhiều nơi bị hư hại, là nguyên nhân gây tai nạn lưu thông. Nhiều vùng nông thôn, miền Thượng trẻ em phải lội sông đi học, người địa phương không có khả năng bắt cả một cây cầu tre. Nhưng chính quyền Hà Nội chỉ tập trung vào những công trình xây cất vĩ đại.

Hồng Tú / SBTN