15/09/2019 | 1

Hà Nội điều động 6,000 quân diễn tập chống biểu tình

Hà Nội điều động 6,000 quân diễn tập chống biểu tình

Ảnh: Việt Tân

Tin từ Hà Nội, ngày 15/9/2019: Trong khi bất lực nhìn Trung Cộng xâm phạm biển đảo, thì CSVN lại tập trung sức mạnh của mình để đối phó với người yêu nước.

Nhà cầm quyền thủ đô Hà Nội đã sử dụng 6,000 công an và một số đơn vị liên quan cùng nhiều khí tài hiện đại để thực hiện một cuộc diễn tập chống biểu tình ở hai quận Cầu Giấy và Từ Liêm trong sáng 13/9.

Báo Pháp luật Việt Nam dẫn lời Trung tướng Đoàn Duy Khương, giám đốc công an Hà Nội, thì cuộc diễn tập này nhằm đối phó với tình trạng bất mãn của dân chúng, khi việc tụ tập đông người, tuần hành, biểu tình trái pháp luật ở Hà Nội nói riêng, và cả nước nói chung diễn biến phức tạp cả về quy mô và tính chất.

Diễn tập bao gồm thực binh xử trí tình huống giải tán đám đông biểu tình, gây rối an ninh trật tự, tấn công đối tượng khủng bố, giải cứu con tin, và khắc phục hậu quả.

Diễn tập nhằm “răn đe, phòng ngừa âm mưu chống phá của các thế lực thù địch… chống diễn biến hòa bình bạo loạn lật đổ… thất bại âm mưu thủ đoạn phá hoại của thế lực thù địch và các loại tội phạm.”

Đây là cuộc diễn tập quy mô lớn thứ 2 chỉ trong vòng ít tuần ở Hà Nội. Cuối tháng trước, hàng nghìn cảnh sát và dân phòng đã thực hiện cuộc diễn tập tương tự kéo dài nhiều ngày ở khu vực sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

Một số người bình luận cho rằng lực lượng vũ trang ở Hà Nội bày ra để moi tiền ngân sách. Một số khác cho rằng nhà cầm quyền ở Hà Nội lo sợ biểu tình quy mô lớn như ở Hongkong để phản đối thái độ nhu nhược của chế độ đối với sự xâm lăng của Trung Cộng ở Biển Đông, cũng như tình trạng tham nhũng, ô nhiễm môi trường, sự xuống cấp trong giáo dục, suy đồi đạo đức…

Quốc Tuấn