26/02/2019 | 7

Hà Nội chuẩn bị cho hội nghị Trump – Kim

Hà Nội chuẩn bị cho hội nghị Trump – Kim

Ảnh: The Straits Times

Hà Nội, Việt Nam – Giao thông tại Hà Nội vốn đã hết sức hỗn loạn vào ngày thường, nhưng tình trạng này lại còn tồi tệ hơn khi thành phố bị đóng đường ở nhiều nơi để chuẩn bị cho hội nghị lần 2 giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong Un.

Khu trung tâm Hà Nội bị kẹt xe nghiêm trọng trong ngày thứ Ba (26 tháng 2) khi nhiều con đường bị chận, khiến các xe máy, vốn là phương tiện giao thông chính của 7.5 triệu dân Hà Nội, phải chạy lên lề đường để thoát khỏi đám đông.

Ít nhất trong 1 tuần này, cuộc sống tại Hà Nội sẽ bị nhiều xáo trộn. Nhiều quán cà-phê đã được yêu cầu phải dọn hết bàn ghế để trên lề đường, một số quán thậm chí bị yêu cầu đóng cửa. Một người dân Hà Nội cho biết, thành phố đã thay đổi rất lớn trong 2 tuần qua, với đường sá sạch sẽ hơn, hoa được trồng dọc theo các con đường, và xe vận tải bị cấm vào nội thành. Các khách sạn đều hết phòng và dịch vụ ta-xi hoạt động tối đa, trong bối cảnh hàng ngàn ký giả và các nhà ngoại giao tề tựu về thủ đô.

Lực lượng công an có vũ trang từ chiều thứ Hai đã canh gác bên ngoài khách sạn Melia Hà Nội và khách sạn J.W. Marriott, nơi ở của Chủ tịch Kim và Tổng thống Trump. (Mộc Miên)