22/07/2017 | 2

Hà Nội cấm dịch vụ đi chung xe của Grab

Hà Nội cấm dịch vụ đi chung xe của Grab

Ảnh: Vietnamnet

Trong một quyết định rõ ràng mâu thuẫn với nỗ lực giảm kẹt xe ở Hà Nội, ủy ban thành phố này vừa ra lệnh dừng các hoạt động đi chung xe taxi, theo một yêu cầu của Bộ Giao Thông Vận Tải CSVN.

Thông tấn xã Việt Nam hôm Thứ Sáu 21/07 đưa tin, lệnh này ảnh hưởng tới GrabShare, dịch vụ của công ty Grab tạo điều kiện cho khách đi chung với nhau trên những chiếc xe tư nhân và xe taxi có giấy phép.

Thông tấn xã Việt Nam cho biết Grab vẫn tiếp tục dịch vụ đi chung xe bất chấp bị yêu cầu đình chỉ. Bà Nguyễn Thu An, giám đốc truyền thông của Grab Việt Nam, cho biết công ty đang làm việc với Bộ Giao Thông để giải quyết mọi vấn đề liên quan tới GrabShare. Bà rất tin tưởng rằng GrabShare sẽ sớm được nhà cầm quyền chấp nhận.

Trong khi đó, UberPool- dịch vụ đi chung xe của Uber- chưa được cho phép ở Việt Nam. Bản tin của Thông tấn xã Việt Nam cho rằng UberPool cũng sẽ bị cấm. Công ty Uber không muốn bình luận gì về lệnh cấm.

GrabShare hoạt động lần đầu ở Singapore vào tháng 12 năm 2016. Từ đó dịch vụ này lan sang Jakarta, Kuala Lumpur và Manila. GrabShare được khởi động ở Sài Gòn vào tháng 5 năm nay, và ở Hà Nội vào tháng 6. UberPool đang hoạt động tại một số thành phố Châu Á, bao gồm Bangalore, Manila, và Singapore.

Huy Lam / SBTN

TAGS: grabshare