23/12/2016 | 35

Hà Nội bỏ ra 2 triệu Mỹ kim để quảng cáo với CNN

Hà Nội bỏ ra 2 triệu Mỹ kim để quảng cáo với CNN

Ảnh: VNExpress

Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội hôm Thứ Năm 22/12 ký với hệ thống truyền hình CNN của Hoa Kỳ một hợp đồng trị giá 2 triệu Mỹ kim, để quảng bá hình ảnh thủ đô nước Việt Nam cộng sản trong 2 năm.

Buổi ký kết diễn ra tại Hà Nội giữa ông Nguyễn Đức Chung, chủ tịch thành phố Hà Nội, và bà Sunita Rajan, phó chủ tịch cao cấp của CNN khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Theo giám đốc Sở Du Lịch Văn Hóa Và Thể Thao Hà Nội, ông Đỗ Đình Hồng, trong hai năm 2017 và 2018, CNN sẽ hợp tác với thành phố Hà Nội sản xuất 3 phim quảng cáo 30 giây, một phim quảng cáo 60 giây, một phóng sự 3 đến 5 phút và một chương trình đặc biệt 30 phút. Ngoài ra sẽ có những chuyên trang giới thiệu riêng về Hà Nội trong hệ thống trang mạng CNN.com, những bài viết trên các trương mục của CNN trên mạng xã hội Facebook và Twitter.

Hồi cuối tháng 11 vừa qua, chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung tuyên bố thành phố sẽ chi 1 triệu Mỹ kim mỗi năm để quảng bá hình ảnh chính mình qua hệ thống truyền hình CNN trong vòng 2 năm, nhằm mục đích hỗ trợ các doanh nghiệp ở Hà Nội đang gặp nhiều khó khăn. Khi đó, ông Chung nói bên lề một cuộc đối thoại với các doanh nghiệp rằng, nhiều chương trình quảng bá doanh nghiệp không hữu hiệu, vì giá trị các hợp đồng thương mại đạt được tại các cuộc triển lãm và hội chợ quốc tế nhỏ thấp hơn so với số tiền họ đã bỏ ra để quảng bá.

Huy Lam / SBTN